Mẹo làm phẳng quần áo mà không cần bàn là

  • 15/11/2018 22:00


Trong một số trường hợp khẩn cấp mà không có bàn là để làm phẳng quần áo, bạn có thể áp dụng một số mẹo vặt dưới đây.


1. Sử dụng máy sấy tóc

meo-lam-phang-quan-ao-ma-khong-can-ban-la

Bạn dùng một ít nước xịt lên chỗ quần áo bị nhăn, sau đó sử dụng máy sấy tóc thổi qua cho khô. Sau khi áo khô thì ngay lập tức nếp nhăn trên áo cũng tự động biến mất.

2. Ấm nước

meo-lam-phang-quan-ao-ma-khong-can-ban-la

Ấm đun nước trong bếp đóng vai trò hết sức quan trọng khi bạn không có bàn ủi trong tay. Ấm cần được đun nóng cho đến khi thấy được hơi nước bốc lên, đặt quần áo bị nhăn cách vòi ấm 20 cm và chờ đợi kết quả. Hơi nước tỏa ra sẽ làm phẳng quần áo của bạn nhanh chóng.

3. Máy ép tóc

meo-lam-phang-quan-ao-ma-khong-can-ban-la

Máy ép tóc rất hữu dụng khi bạn không có bàn là trong một số trường hợp khẩn cấp. Ví dụ để làm phẳng cổ áo, bạn dùng bình xịt và xịt một ít nước lên áo, sau đó dùng mép ấn cho cổ áo phẳng ra là xong.

4. Khăn ướt

meo-lam-phang-quan-ao-ma-khong-can-ban-la

Đặt quần áo lên một mặt phẳng như mặt bàn, phủ một tấm khăn ướt lên nếp nhăn trên quần áo và ấn mạnh tay lên vị trí này. Chờ quần áo khô trở lại và các vết nhăn cũng biến mất không dấu vết.

Trong một số trường hợp khẩn cấp mà không có bàn là để làm phẳng quần áo, bạn có thể áp dụng một số mẹo vặt dưới đây.

meo-lam-phang-quan-ao-ma-khong-can-ban-la

Xếp tối đa 5 bộ quần áo vào máy giặt và cho 2 - 3 viên đá vào cùng. Bật máy giặt và thiết lập chế độ sấy khô trong 15 phút, quần áo của bạn sẽ được là phẳng nhanh chóng.

 Ảnh sưu tầm


 

  • Theo phununews

Thanh tra việc mua sắm kit xét nghiệm tại Bộ Y tế, Hà Nội và TP.HCM

  • 09/12/2021 19:50

Thanh tra Chính phủ đã có quyết định thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại Bộ Y tế, Hà Nội và TP.HCM.

Thông tin trên được Phó tổng Kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa nêu tại phiên họp thứ 6 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra chiều 8/12, bàn về dự thảo Nghị quyết một số cơ chế, chính sách trong lĩnh vực y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nói về nguồn lực chống dịch Covid-19, ông Họa cho rằng nếu tính toán, soi kỹ để bảo đảm chính xác thì rất khó. Ông chia sẻ qua làm việc với một số địa phương, nhất là TP.HCM, có ý kiến cho rằng “đến lúc dịch cứ tiêu thôi, không phân nguồn nào là ngân sách".

Ông cũng nêu vướng mắc qua công tác kiểm toán, khi nhiều khoản kinh phí chuyển từ MTTQ sang Bộ Y tế không chi được vì vướng cơ chế chính sách, nhất là mua sắm trang thiết bị. “Nếu không có cơ chế gỡ vướng sớm thì ngành y tế không tiến hành mua sắm phục vụ khám chữa bệnh được”, ông Họa nói.

thanh tra viec mua sam kit xet nghiem tai Bo Y te,  Ha Noi,  TP.HCM anh 1

Phiên họp thứ 6 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: Quốc hội.

Ông cũng thông tin về việc Thanh tra Chính phủ đã có quyết định hôm 16/11 thực hiện thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại Bộ Y tế, Hà Nội và TP.HCM.

Theo ông Họa, vào thời điểm có dịch các địa phương bằng mọi giá mua sắm thiết bị để chống dịch, nếu áp các thước đo vào sẽ rất khó.

Trình bày về việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho người nhiễm Covid-19, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nêu thực tế có những thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh khiến số lượng người bệnh Covid-19 phải điều trị tại các cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 tăng mạnh.

Việc này dẫn đến tình trạng nhân viên y tế không có thời gian để lập các biểu mẫu, hồ sơ thống kê chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Vì thế, không thể thực hiện việc bóc tách chi phí điều trị bệnh Covid-19 do ngân sách Nhà nước chi trả và chi phí khám bệnh, chữa bệnh do Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả.

Để gỡ vướng mắc này, Chính phủ kiến nghị tiếp tục thực hiện việc thanh toán chi phí theo quy định tại Nghị quyết số 268/NQ-UBTVQH15, nhưng cho phép bổ sung quy định trường hợp không bóc tách được chi phí thì ngân sách sẽ chi trả toàn bộ. Đồng thời, cho phép Chính phủ quyết định việc sử dụng kinh phí từ nguồn quỹ dự phòng của Quỹ Bảo hiểm y tế để cùng với nguồn ngân sách Nhà nước chi cho hoạt động khám bệnh, chữa bệnh Covid-19.

Cho ý kiến về nội dung này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “không giao cho Chính phủ điều hoà quỹ dự phòng của bảo hiểm y tế được”, vì bảo hiểm phải được chi theo nguyên tắc đóng - hưởng.

Theo Chủ tịch Quốc hội, cái gì không tách được thì giao cho ngân sách. “Chống dịch chi li quá thì cũng khó, nhưng không có chuyện lấy quỹ bảo hiểm chi cho việc nọ, việc kia”, ông nói.

Sau khi tiếp tục hoàn thiện và xin ý kiến cấp có thẩm quyền, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ ban hành nghị quyết về một số cơ chế, chính sách trong lĩnh vực y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo dự kiến, Nghị quyết này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký đến thời điểm Nghị quyết số 30 của kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV hết hiệu lực thi hành.

Theo zing.vnTP.HCM còn hơn 913.000 liều vaccine, dự kiến tiêm hết trong 12/8

  • 10/08/2021 18:04

Tổng số vaccine còn lại của thành phố tính đến 12h ngày 9/8 là 913.204 liều, trong đó, 591.900 liều vaccine AstraZeneca được cấp sáng 9/8.

Tốc độ tiêm vaccine và lượng vaccine được cấp tại TP.HCM là vấn đề được Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam thông tin với báo chí tại họp báo về tình hình dịch Covid-19 sáng 10/8.

Theo đó, đến nay, TP.HCM đã nhận được 17 đợt phân bổ vaccine từ 6/3 đến 9/8. Thành phố đã tổ chức các đợt tiêm chủng 1, 2, 3, 4 từ ngày 8/3 đến ngày 30/6 với tổng số vaccine được phân bổ cho 4 đợt này là 923.050 liều, thành phố đã tiêm được 991.872 mũi tiêm, trong đó tổng số mũi 1 là 927.456, mũi 2 là 64.416.

Thành phố tiếp tục tổ chức tiêm chủng đợt 5 từ ngày 20/7 đến nay với tổng số vaccine được phân bổ là 3.187.990 liều (từ đợt phân bổ số 6 đến số 17 và sáng ngày 9/8). Tính đến 12h ngày 9/8, thành phố đã tiêm tổng cộng 2.439.118 mũi tiêm/3.187.990 liều vaccine được cấp.

Như vậy tính từ ngày 8/3 đến 12h ngày 9/8, thành phố nhận được 4.111.040 liều vaccine và đã tổ chức tiêm được 3.430.990 mũi.

Tổng số vaccine còn lại của thành phố tính đến 12h ngày 9/8 là 913.204 liều, trong đó, 591.900 liều vaccine AstraZeneca vừa được cấp sáng 9/8. "Với tốc độ tiêm hiện nay thì đến 12/8 sẽ hết số vaccine này", ông Nam cho biết.

UBND TP.HCM đã có văn bản báo cáo với Bộ Y tế để xin cấp 5 triệu liều vaccine trong tháng 8 để tiêm phủ cho người dân.

Đến nay, ông Nam cho biết người dân tại huyện Cần Giờ đã được tiêm gần hết. Quận Phú Nhuận chỉ còn khoảng 30.000 dân. Riêng địa bàn rộng như Thủ Đức, Bình Tân, Bình Chánh sẽ tiếp tục triển khai.

Phó giám đốc Sở Y tế nhận định với tốc độ tiêm hiện nay, nếu được cấp đủ vaccine trong tháng 8, TP.HCM có thể đạt mục tiêu tiêm cho 100% người dân trên 18 tuổi (tương đương 7 triệu người) so với 70% như kế hoạch ban đầu.

dich Covid-19 bung phat tai TP.HCM anh 1

Đợt tiêm vaccine thứ 6 của TP.HCM dự kiến kéo dài hết tháng 8. Ảnh: Phạm Ngôn.

Hôm 1/8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam có văn bản chỉ đạo Bộ Y tế phân bổ vaccine đảm bảo tiến độ tiêm theo đề nghị của UBND TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Các tỉnh, thành phố này có trách nhiệm điều chỉnh quy trình tiêm vaccine phù hợp với yêu cầu và tình hình thực tiễn trên địa bàn, thông báo nhu cầu vaccine cho Bộ Y tế theo kế hoạch.

Ngày 3/8, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã có văn bản khẩn gửi Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về đề nghị phân bổ cho TP.HCM 5,5 triệu liều vaccine trong tháng 8.

TP.HCM hoàn thành đợt tiêm thứ 5 hôm 2/8 và bắt đầu đợt tiêm thứ 6 từ ngày 3/8, dự kiến kéo dài đến hết tháng.

Theo thống kê, TP.HCM hiện có khoảng 7 triệu người từ 18 tuổi trở lên. TP.HCM hiện có thể đạt tốc độ tối đa 300.000 liều/ngày theo công suất của 1.200 đội tiêm hiện nay.

Từ 27/4 đến sáng 10/8, TP.HCM ghi nhận 128.285 ca nhiễm, hiện là tâm dịch lớn nhất cả nước.

Theo zing.vnNữ ca sĩ Vương Mẫn Nam qua đời ở tuổi 21

  • 04/08/2021 20:14

Bạn bè cho biết nữ nghệ sĩ ra đi sau một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vào ngày 2/8.

Ngày 4/8, QQ đưa tin nữ ca sĩ Vương Mẫn Nam qua đời ở tuổi 21. Tin buồn được gia đình cố nghệ sĩ xác nhận với truyền thông Trung Quốc. "Con gái chúng tôi đã đi đến một vùng đất tuyệt đẹp. Con bé sẽ không thể tiếp tục hoạt động nghệ thuật, rất tiếc khi phải thông báo điều này", cha mẹ sao nữ chia sẻ.

Trên QQ, bạn thân cho biết Vương Mẫn Nam qua đời cách đây 2 ngày sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Cha mẹ nữ nghệ sĩ suy sụp vì cái chết đột ngột của con gái. Hiện tại, họ hàng và bạn bè thân thiết chịu trách nhiệm lo liệu tang lễ cho Vương Mẫn Nam.

Vương Mẫn Nam được đánh giá là nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc trẻ tài hoa trong giới giải trí. Ảnh: QQ.

Vương Mẫn Nam sinh năm 2000, là ca - nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc tiềm năng của showbiz Hoa ngữ. Cô bắt đầu sự nghiệp sáng tác nhạc từ năm 15 tuổi. Hai năm sau, Vương Mẫn Nam ký hợp đồng độc quyền với nền tảng âm nhạc trực tuyến NetEase. Năm 2020, cô gia nhập Tencent Music.

Các sản phẩm âm nhạc của Vương Mẫn Nam như Hoài niệm quá khứ, Lạc động kỳ tích, Town, Wait... được công chúng đón nhận nồng nhiệt. Lần cuối cùng Vương Mẫn Nam tương tác với khán giả là vào ngày 25/7. Trên trang cá nhân, cô chia sẻ bản cover ca khúc Fade.

Theo zing.vn


Anh thợ hồ đi bộ 4 ngày từ Bình Phước đến Sóc Trăng

  • 02/08/2021 20:23

Do hết tiền, không còn chỗ làm việc, anh Nguyễn Phương Vẹn đã đi bộ ròng rã suốt 4 ngày từ Bình Phước để về quê.

Rạng sáng 28/7, lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát Covid-19 tại ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) đã dùng ôtô đưa anh Nguyễn Phương Vẹn (38 tuổi) về quê TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Cơ quan chức năng của tỉnh này đã làm thủ tục cho anh Vẹn cách ly y tế theo quy định.

Trung tá Tạ Thanh Hòa, Phó công an xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng), cho biết khuya 28/7, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát Covid-19 trên quốc lộ 1 phát hiện anh Vẹn đi bộ từ hướng TP Sóc Trăng về Bạc Liêu.

Ông Hòa cử cán bộ hỏi thăm và biết được người phụ hồ này đã đi bộ 4 ngày từ Bình Phước để về quê vì đã hết tiền, không còn chỗ làm việc.

Anh Nguyễn Phương Vẹn tại chốt kiểm soát Covid-19 thuộc huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Hải Nam.

Sau khi mời anh Vẹn ăn uống, cảnh sát đưa người đàn ông này đến chốt kiểm soát Covid-19 tại địa bàn giáp ranh thuộc tỉnh Bạc Liêu.

Kết quả test nhanh của anh Vẹn âm tính với SARS-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 27/7, có trên 300 người từ Đồng Nai, TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước... dùng xe máy chạy về quê ở các tỉnh miền Tây. Khi đến chốt cửa ngõ tỉnh Long An trên quốc lộ 1, lực lượng tại đây đã buộc những người này quay trở lại.

Do chốt kiểm soát tại huyện Bình Chánh không cho trên 300 công nhân vào TP.HCM nên họ “tiến thoái lưỡng nan”. Sau nhiều giờ được bố trí ăn nghỉ tạm tại trường học ven quốc lộ, CSGT Công an tỉnh Long An đã dẫn đường để xe quân đội chở những người này về các tỉnh.

Theo zing.vnMột trung tâm y tế ở Hậu Giang ngừng nhận bệnh nhân do ca nhiễm nCoV

  • 19/07/2021 14:33

Nam nhân viên y tế ở Hậu Giang dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đi lấy mẫu xét nghiệm trong khu cách ly.

Tối 18/7, bác sĩ Lê Minh Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cho biết đơn vị đã tạm ngưng tiếp nhận khám, chữa bệnh ngoại và nội trú. Lý do có một nam nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2.

“Nhân viên dương tính đã thực hiện việc lấy mẫu trong khu cách ly, có mặc đồ bảo hộ. Chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm F1, F2 và bệnh nhân tại trung tâm khoảng trên 200 người”, ông Quang nói.

Cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Giang, Chủ tịch UBND huyện Long Mỹ (Hậu Giang) ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trịnh Minh Cảnh, Chủ tịch UBND xã Thuận Hòa vì thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian tạm đình chỉ 5 ngày.

Hiện, toàn tỉnh Hậu Giang có 28 ca mắc Covid-19.

Theo zing.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

nghi-van-tai-xe-xe-om-cong-nghe-nhat-tien-nguoi-khac-danh-roi-duoi-dat-bi-duoi-theo-thi-cuong-cuong-phong-xe-chay-thang

Nghi vấn tài xế xe ôm công nghệ nhặt tiền người khác đánh rơi dưới đất, bị đuổi theo thì cuống cuồng phóng xe chạy thẳng

Tài xế xe ôm công nghệ dừng xe vội vàng nhặt những tờ tiền rơi dưới đất. Khi bị ngăn cản, tài xế này phóng xe máy bỏ chạy mặc cho người phụ nữ lớn tuổi hớt hải chạy bộ theo sau.

bat-kip-4-0-le-pham-media-gioi-thieu-kenh-youtube-rieng

Bắt kịp 4.0, Lê Phạm Media giới thiệu kênh Youtube riêng.

Thất bại sẽ dễ dàng đến nếu bạn nằm ngoài vòng xoáy thời đại, hiểu được Youtube và sử dụng nó trong cách mạng 4.0 chính là cách các công ty truyền thông đang thực hiện và Lê Phạm Media không nằm ngoài bước phát triển này.

tam-quoc-dien-nghia-nhung-vo-tuong-khong-qua-noi-danh-nhung-dung-manh-vo-song

Tam quốc diễn nghĩa: Những võ tướng không quá nổi danh, nhưng dũng mãnh vô song

Tục ngữ có câu: “Loạn thế xuất anh hùng”, Tam quốc là thời kỳ có nhiều mãnh tướng nhất. Không chỉ những mãnh tướng danh tiếng lẫy lừng mà ngay cả những người không quá nổi danh cũng dũng mãnh vô song.

top-con-giap-troi-sinh-menh-phu-quy-sau-tuoi-35-chi-viec-nam-ngua-ma-an

Top con giáp trời sinh mệnh phú quý, sau tuổi 35 chỉ việc nằm ngửa mà ăn

Sau 35 tuổi, những người phụ nữ này không những thành công trong cuộc sống mà còn mang đến thành công cho chồng.

nhung-thuc-pham-tuyet-doi-khong-duoc-an-khi-doi

Những thực phẩm tuyệt đối không được ăn khi đói

Một số thực phẩm khi ăn lúc bạn đang đói sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Dưới đây là những thực phẩm tuyệt đối không ăn khi đói.

quy-co-hoan-hao-kim-lien-xu-li-tinh-huong-bi-nghi-ngoai-tinh

Quý cô hoàn hảo: Kim Liên xử lí tình huống bị nghi ngoại tình

...

khanh-vy-lai-tro-tai-dan-va-rap-cuc-chat

Khánh Vy lại trổ tài đàn và rap cực chất

...

nhung-lan-nhay-sap-san-khau-cua-truong-nhom-hkt-mp4

Những lần nhảy sập sân khấu của trưởng nhóm HKT.mp4

...

tu-lam-quan-jean-rach-khong-con-la-dieu-qua-kho-khan-voi-cac-nang-nua-roi

Tự làm quần Jean rách không còn là điều quá khó khăn với các nàng nữa rồi

Khỏe khoắn và phủi bụi, quần jeans rách đặc biệt phù hợp với phong cách ...

cuoc-song-tam-bo-cua-cu-dan-carina-4-ngay-sau-vu-chay

Cuộc sống tạm bợ của cư dân Carina 4 ngày sau vụ cháy

Sau vụ cháy rạng sáng 23/3, mọi sinh hoạt của hàng trăm hộ dân chung ...

tuong-minh-khong-loai-tru-kha-nang-cai-dat-no-xe-duoi-ham-chung-cu

Tướng Minh: "Không loại trừ khả năng cài đặt nổ xe dưới hầm chung cư"

Phát biểu về nguyên nhân phát sinh vụ cháy nghiêm trọng tại chung cư Carina ...

vu-hoa-hoan-tai-chung-cu-carina-dien-ra-nhu-the-nao

Vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina diễn ra như thế nào

Lửa xuất phát từ một xe máy tại tầng hầm rộng hàng nghìn m rồi ...