Kịch Tết đóng cửa, Hoài Linh chúc Tết bà con 63 tỉnh bằng thơ

  • 13/02/2021 08:28

Sáng mùng 1 Tết, nghệ sĩ Hoài Linh đã làm thơ để chúc Tết bà con ở 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Sáng ngày 12/2 (tức mùng 1 Tết), nghệ sĩ Hoài Linh đăng tải bài thơ chúc Tết gửi đến bà con ở 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Nam nghệ sĩ chia sẻ anh đang ở nhà thờ Tổ tại quận 9 (TP.HCM). Do dịch Covid-19 bùng phát, Hoài Linh không thể xuất hiện trên sân khấu kịch vào dịp Tết Nguyên đán để gặp gỡ khán giả. Vì thế, anh làm bài thơ như một món quà gửi người hâm mộ trong dịp đầu xuân, năm mới.

Hoài Linh làm thơ chúc Tết bà con ở 63 tỉnh, thành. Ảnh: Chụp màn hình.

Trong bài thơ, Hoài Linh nhắc đến toàn bộ địa danh, đặc sản của các tỉnh, thành phố của đất nước hình chữ S. Mở đầu, nam nghệ sĩ gửi lời chúc mừng bà con ở vùng đất mũi Cà Mau.

"Gửi lời chúc trước đến xứ Cà Mau

Cua gạch hàng đầu, ngày càng nổi tiếng

Người dân bám biển, đất mũi nổi danh

Du lịch lữ hành ngày càng phát triển

Đầm Dơi, Ngọc Hiển, Cái Nước, U Minh

Năm Căn, Thới Bình khấm khá phát triển".

Tiếp đó, Hoài Linh làm thơ gửi đến bà con ở Bạc Liêu, Sóc Trăng và các tỉnh ở miền Trung, miền Bắc của Việt Nam. Bài thơ với độ dài hàng trăm câu, kết thúc bằng lời chúc đối với người dân ở Lạng Sơn.

"Bài thơ đã chúc 63 tỉnh, thành

Văn thơ không rành, tấm lòng là chính

...Năm mới sung túc gặp vạn điều may

Qua cơn dịch này, Việt Nam thịnh vượng"

Chia sẻ với Zing, Hoài Linh cho biết khoảng thời gian ảnh hưởng vì dịch Covid-19, anh sống chậm lại và thường xuyên làm thơ như một thú vui mới.

"Khi có tâm sự, tôi ít thổ lộ mà trút tâm tư vào những vần thơ", anh tâm sự.

Nghệ sĩ hài khẳng định trong năm 2021, anh sẽ quay lại với nhiều hoạt động nghệ thuật hơn.

"Hôm trước, bốc một lá bài duyên, trong đó có nội dung tôi rất tâm đắc. Nếu như chân bạn muốn dừng thì điều gì đã khiến bạn từng bước đi. Vì vậy tôi nghĩ không dừng lại. Những điều khiến tôi không ngừng bước đi là lòng đam mê nghề. Tôi sẽ không bao giờ bỏ nghề này", anh chia sẻ.

Hoài Linh tập luyện cho kịch Tết. Ảnh: Bá Ngọc.

Đầu tháng 2, Hoài Linh cùng nhiều nghệ sĩ hài miền Nam tập luyện cho kịch Tết. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và quyết định tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, rạp chiếu phim... của UBND TP.HCM, lần đầu sân khấu TP.HCM phải đóng cửa, không sáng đèn vào dịp Tết.

Theo zing.vn


'Hiếm có ai liên tục lặp lại sai lầm như Sơn Tùng M-TP'

  • 02/03/2021 05:47

"Việc Sơn Tùng luôn chọn cách im lặng có thể khiến mọi việc chìm xuồng, nhưng cũng là cách giải quyết sự vụ thiếu rõ ràng" - chuyên gia truyền thông nhận định.

Sơn Tùng M-TP liên tục đối mặt với những ồn ào về âm nhạc, đời tư. Trước những tranh cãi trái chiều từ khán giả, chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long đã có những phân tích, nhận định về những chiến lược và sự im lặng của Sơn Tùng khi đối mặt với khủng hoảng truyền thông.

Lệ thường, quy trình xử lý khủng hoảng truyền thông cần có các bước: Thu thập thông tin; sau đó tiến hành phân tích, đánh giá, người xử lý khủng hoảng truyền thông phải tự mình tìm hiểu và chất vấn ngược lại người trong cuộc để có thông tin tốt nhất; tiếp đó mới đánh giá và xác định mức độ leo thang của khủng hoảng để lượng giá được khủng hoảng sẽ đi đến đâu, sau cùng mới đưa ra quyết định sẽ xử lý hay im lặng.

Từ trước tới nay, Sơn Tùng M-TP luôn hành động nhất quán, duy trì phương pháp im lặng trong mọi sự việc.

Thực ra, mỗi một cuộc khủng hoảng nhìn bề ngoài có thể giống nhau nhưng bên trong lại hoàn toàn khác biệt.

Tính đến thời điểm này, chúng ta có thể chia những cuộc khủng hoảng truyền thông của Sơn Tùng M-TP theo 3 "sắc thái" chính: Thứ nhất là sự việc có màu sắc đời tư liên quan đến Hải Tú và Thiều Bảo Trâm, thứ hai là những nghi án đạo nhạc trong quá khứ và thứ ba là câu chuyện xử lý truyền thông vụ dùng "chùa" beat mới xảy ra.

Nguy cơ trong vụ việc Hải Tú

Với những vụ việc có nhiều hơn một nhân vật liên quan, đơn cử như lùm xùm xoay quanh Sơn Tùng, Hải Tú và Thiều Bảo Trâm, về mặt nguyên tắc, việc bịt thông tin là rất khó. Trong trường hợp này, "quả bóng" lợi thế không nằm ở phía Sơn Tùng, mà nằm ở phía Thiều Bảo Trâm.

Sơn Tùng im lặng, vì "quả bóng" nằm ở phía Thiều Bảo Trâm.

Đây là cuộc khủng hoảng truyền thông rất đặc biệt, vì những khủng hoảng về chuyên môn âm nhạc trong quá khứ chỉ dính dáng đến một mình Sơn Tùng (và người nghệ sĩ nước ngoài, sẽ nhắc tới ở phần sau), không liên quan đến bất kỳ ai ở trong nước.

Khác biệt là scandal lần này lại liên quan đến phương diện tình cảm. Và đáng quan ngại ở chỗ những nhân vật số 2, số 3 vẫn hiện diện ở ngay Việt Nam, chỉ là không nổi tiếng bằng Sơn Tùng.

Sơn Tùng giữ im lặng trong trường hợp này cũng đúng, bởi Sơn Tùng đang phải chờ đợi xem người giữ "quả bóng" có dự định thổi bùng sự việc lên không. Nếu Thiều Bảo Trâm lên tiếng, mọi việc sẽ "nguy hiểm". Nên có thể họ đã có dàn xếp, thỏa thuận ở phía sau - nơi khán giả không thể theo dõi - để Thiều Bảo Trâm im lặng.

Nhưng tôi phải nhắc nhẹ Sơn Tùng rằng "quả bóng" chỉ đang tạm thời nằm ở phía Thiều Bảo Trâm. Còn quả bóng thực sự, "nguy hiểm" hơn và chứa mũi tên sắc nhọn hơn, lại nằm ở phía Hải Tú. Ở thời điểm này, có thể Hải Tú và Sơn Tùng đang ở cùng một "phe". Nhưng đến một thời điểm nào đó, khi Hải Tú rời đi và không hợp tác cùng Sơn Tùng nữa, cô ấy có thể tung ra một tin nhắn hay bằng chứng gì đó liên quan đến câu chuyện trong quá khứ, để có danh tiếng hơn chẳng hạn.

Tôi chỉ đặt ra trường hợp giả định như vậy để thấy việc giữ im lặng tạm thời là đúng, nhưng Sơn Tùng vẫn cần dàn xếp ổn thỏa với cả Thiều Bảo Trâm và đặc biệt là Hải Tú. Tôi nghĩ có thể là ràng buộc bằng hợp đồng luật pháp chẳng hạn, một bản hợp đồng mua việc bảo mật đời tư. Chỉ như vậy, động thái im lặng mới gói được sự việc lại một cách hoàn toàn. Nếu không, hệ lụy là khôn lường.

Sơn Tùng đang giống Hương Giang

Những scandal từ trước tới nay của Sơn Tùng hầu như đều liên quan đến những nghi án đạo nhái tác phẩm của nghệ sĩ nước ngoài. Và phía nghệ sĩ nước ngoài không bao giờ lên tiếng.

Khi họ lên tiếng, sự việc được đẩy lên mức độ khủng hoảng cao hơn, Sơn Tùng sẽ phải lên tiếng để phủ nhận hoặc xin lỗi nhằm bảo vệ bản thân. Nhưng trong những trường hợp thời quá khứ, các cáo buộc đạo nhạc đều là do khán giả lên tiếng và lan truyền. Đó là cảm nhận của người nghe, không phải do nghệ sĩ "phía bên kia" của câu chuyện lên tiếng.

Và nếu họ không lên tiếng, thì Sơn Tùng lên tiếng để làm gì? Như thế, câu chuyện sẽ từ từ chìm xuồng, miễn không có tình tiết mới.

Do đó, với những scandal cũ, Sơn Tùng im lặng là giải pháp đúng. Nhưng khán giả có thể nhận ra Sơn Tùng đang rơi vào tình huống khá giống Hoa hậu chuyển giới Hương Giang, đó là, không giải quyết được rốt ráo những câu chuyện trong quá khứ, dẫn đến khán giả vẫn có cái để nói mãi ở hiện tại.

Tôi không kết luận rằng bạn ấy đạo nhạc hay không, nhưng rõ ràng đây là "vết xe đổ" về mặt truyền thông và dư luận, mãi không thể xóa hết.

son tung dao nhac anh 3

Sơn Tùng M-TP luôn im lặng trước các khủng hoảng truyền thông, chính sự im lặng này lại là "con dao hai lưỡi".

Phương pháp im lặng của quá khứ chỉ đúng nếu sau này Sơn Tùng không lặp lại vấn đề cũ nữa. Trong cuộc đời một người hoặc lịch sử phát triển của một doanh nghiệp, có bao nhiêu phần trăm để một vụ khủng hoảng truyền thông xuất hiện, và có bao nhiêu cơ hội để khủng hoảng sau giống hệt khủng hoảng trước? Tôi nghĩ gần như là con số 0.

Nhưng Sơn Tùng lại là trường hợp đặc biệt.

Liên tục phạm phải cùng một sai lầm

Nhưng với Sơn Tùng, scandal nào cũng là nghi án đạo nhạc, mượn beat. Đây là trường hợp vô cùng đặc biệt, hiếm có ai liên tục lặp lại khủng hoảng của quá khứ như Sơn Tùng.

Khi mạng xã hội ngày càng phát triển và khán giả ngày càng khó tính, họ sẽ "đào bới" lại những dấu vết, sai lầm cũ của bạn. Những khủng hoảng bạn chưa xử lý tốt trong quá khứ, sẽ tạo ra hậu quả ở hiện tại. Đây được gọi là nguy hiểm tiềm tàng.

Có thể Sơn Tùng và ê-kíp đã nhận ra điều này, nên họ đã có phản ứng là đưa ra thông tin rằng hai bên (gồm cả GC Beats) đã giải quyết vấn đề xong xuôi.

Lùm xùm về việc dùng beat không trả tiền bản quyền lần này về bản chất hoàn toàn khác biệt so với các lùm xùm cũ của Sơn Tùng. Trong quá khứ, fan và antifan chưa văn minh, quyết liệt như bây giờ. Các bạn trẻ ngày nay có hiểu biết và hành động cũng như gây được áp lực chuẩn xác hơn nhiều.

Trong trường hợp gần đây, nhà sản xuất GC Beats không nổi tiếng, anh ấy phải tự báo cáo bản quyền lên YouTube, từ đó dẫn đến MV bị gỡ và đưa ra thông báo vi phạm bản quyền.

Vì sự khác biệt trên đã tạo ra biến số, không giống những sự việc đã qua, từ đó buộc Sơn Tùng và ê-kíp hành động khác đi. Ê-kíp đã liên hệ và có những thỏa thuận với nhà sản xuất nước ngoài, khi dàn xếp xong xuôi thì hai bên ra thông báo cho khán giả.

Và tất nhiên, Sơn Tùng không xin lỗi, vì xin lỗi đồng nghĩa với việc nhận sai.

Sơn Tùng liên tục lặp lại khủng hoảng trong quá khứ. Sơn Tùng cũng không xin lỗi khán giả sau vụ dùng beat vi phạm bản quyền. Ảnh: Bá Ngọc.

Tôi nghĩ hành động trong nội bộ của ê-kíp Sơn Tùng lần này là đúng, vì các bạn đã tìm đến chính xác người có thể đẩy khủng hoảng lên cao trào để dàn xếp, sau đó hai bên thể hiện sự vui vẻ, bắt tay thân tình, coi như giải quyết xong. Sự việc sẽ không bị đẩy đi quá xa.

Tuy nhiên, tôi cho rằng ê-kíp của Sơn Tùng vẫn chưa đưa ra hành động chuẩn xác nhất khi giao tiếp với phía nhà sản xuất kia, vẫn còn "hở sườn".

Nếu là tôi, tôi sẽ không dừng lại ở việc thỏa thuận rồi xin lỗi, sau đó tuyên bố đã hòa hoãn trên mạng xã hội. Tôi sẽ tìm cách để đối phương phát biểu rằng sau khi nghiên cứu kỹ, họ thấy sản phẩm của tôi không hề có yếu tố "vay mượn", tất cả chỉ là hiểu lầm, và sau đó sẽ công bố hoạt động hợp tác âm nhạc giữa hai bên.

Hoặc chí ít, cũng phải đưa ra một thông cáo báo chí chuẩn chỉnh, là tiếng nói chung của hai bên, với thông điệp khớp nhau.

Tôi không biết định hướng tương lai của Sơn Tùng. Nếu Sơn Tùng muốn trở thành chủ tịch một công ty giải trí và không phát hành âm nhạc, thì những câu chuyện trên sẽ biến mất. Chỉ cần Sơn Tùng đừng dính vào nghi án đạo nhái, dùng beat chùa nữa, mọi việc sẽ ngủ yên trong quá khứ.

Nhưng nếu Sơn Tùng vẫn muốn là nghệ sĩ biểu diễn, tham gia sáng tác nhạc, thì những vấn đề trên còn tiếp tục bị "đào" ra, hết lần này đến lần khác.

Những lùm xùm trong quá khứ được bỏ qua vì có thể các nghệ sĩ quốc tế đó cho rằng họ ở vị thế quá cao so với Sơn Tùng, không cần so đo. Nhưng đến một lúc nào đó, Sơn Tùng có được vị trí ổn định, danh tiếng lan sang quốc tế, biết đâu đấy họ sẽ quay lại kiện Sơn Tùng, hoặc nhắc lại những câu chuyện cũ.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo zing.vn


Nghệ sĩ quyên góp được gần 200 triệu đồng giúp Thương Tín chữa bệnh

  • 01/03/2021 05:47

NSND Kim Cương, Trịnh Kim Chi, Lý Hùng... hỗ trợ và kêu gọi mọi người đóng góp giúp đỡ Thương Tín. Ông nhập viện vì đột quỵ.

Chiều 26/2, sau khi biết tin diễn viên Thương Tín nhập viện cấp cứu, các nghệ sĩ như NSND Kim Cương, Hạnh Thúy đã vào thăm, động viên tinh thần ông. NSƯT Trịnh Kim Chi, Lý Hùng còn đóng góp và kêu gọi mọi người ủng hộ, giúp đỡ nam nghệ sĩ trả viện phí.

Thuong Tin bi dot quy anh 1

Thương Tín nhập viện từ tối 25/2.

Trao đổi với Zing, Lý Hùng cho biết Thương Tín là bạn diễn của cha anh - NSND Lý Huỳnh. Sau này, anh đóng chung một số phim với nghệ sĩ gạo cội như Nước mắt học trò, Mỹ nhân Sài thành.

Tuy ít gặp gỡ Thương Tín nhưng Lý Hùng cho hay anh cảm thấy xót xa khi biết tin ông phải nhập viện cấp cứu. "Tôi và gia đình đã gửi 20 triệu đồng hỗ trợ viện phí. Số tiền không nhiều nhưng tôi muốn lan tỏa tình cảm, sự giúp đỡ giữa nghệ sĩ với nghệ sĩ", nam diễn viên tâm sự.

Nghệ sĩ Hạnh Thúy vào thăm Thương Tín vào chiều 26/2. Chị cho biết đã đóng 10 triệu đồng - số tiền viện phí 2 ngày nằm viện của Thương Tín. "Đây là số tiền đạo diễn Việt Hùng gửi anh Tín. Anh em nghệ sĩ đều quan tâm và giúp đỡ anh ấy", Hạnh Thúy giải thích.

Nói về hoàn cảnh của Thương Tín, Hạnh Thúy cho biết thêm: "Tôi mới đóng chung với anh Tín một phim ngắn. Anh em cũng không nói chuyện nhiều. Anh ấy khá kín tiếng về đời sống riêng nên tôi cũng không hiểu rõ. Nhưng tôi yêu thích những vai diễn thời đỉnh cao của anh".

Nữ diễn viên cảm thấy mừng khi thấy Thương Tín đã tỉnh táo, chân tay cử động được và có thể trò chuyện, nhận ra từng người. "Tôi động viên anh ấy cố gắng chữa trị bệnh, không phải lo tiền viện phí vì có anh em, đồng nghiệp hỗ trợ", cô nói.

NSND Kim Cương đã kêu gọi bạn bè hỗ trợ viện phí cho đàn em sau khi vào viện thăm ông. Đến trưa 27/2, bà chia sẻ với Zing: "Số tiền mọi người đóng góp cho Thương Tín hiện đã có 100 triệu đồng. Không chỉ giúp cậu ấy có tiền chữa bệnh, tôi cũng muốn hỗ trợ phần nào cuộc sống của Tín sau khi ra viện".

Thuong Tin bi dot quy anh 2Vợ Thương Tín từ quê vào TP.HCM chăm sóc chồng.

NSƯT Trịnh Kim Chi, Phó chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM kêu gọi mọi người đóng góp, ủng hộ diễn viên Biệt động Sài Gòntrên trang cá nhân. Nữ nghệ sĩ thông báo đã nhận được hơn 76 triệu đồng. Cô dự định sẽ trao số tiền đóng góp của mọi người cho bà xã Thương Tín vào chiều 27/2.

Một tháng trước, Trịnh Kim Chi đã liên hệ với đàn anh và ngỏ lời về việc ông có thể vào ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ. Tuy nhiên, Thương Tín từ chối.

Phó chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM nói: "Tôi biết hoàn cảnh khó khăn của anh Thương Tín. Vì thế, tôi bàn với một số anh chị em trong hội, xin cho anh một suất vào viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Tôi nghĩ nếu vào viện dưỡng lão, anh đỡ gánh nặng tiền thuê nhà mỗi tháng. Nhưng anh Thương Tín từ chối. Anh muốn ở ngoài để được đi đóng phim. Anh sợ vào viện dưỡng lão buồn. Chúng tôi tôn trọng quyết định của anh".

Theo zing.vnĐạo nhạc ở Vpop và những tranh cãi không hồi kết

  • 27/02/2021 18:40
Chủ đề đạo nhạc nhiều lần tạo ra những cuộc tranh cãi nảy lửa. Chính giới chuyên môn đến nay cũng chưa tìm được tiếng nói chung trong việc kết luận một nghệ sĩ đạo nhạc.

Ồn ào đạo nhạc liên quan đến ca khúc Chúng ta của hiện tạicủa Sơn Tùng M-TP đã khép lại theo cách ít ai ngờ. Producer GC - người đã khiếu nại Chúng ta của hiện tại vi phạm bản quyền - dừng mọi động thái, thậm chí còn bày tỏ mong muốn được hợp tác với giọng ca gốc Thái Bình trong tương lại. Về phía MTP Entertainment, bài đăng trên fanpage của công ty này gọi GC là người bạn mới.

MV Chúng ta của hiện tại đã được khôi phục trở lại sau chỉ một ngày bị ẩn. So với những lùm xùm âm nhạc khác, vụ việc này kết thúc nhanh một cách chóng vánh. Sơn Tùng M-TP vẫn chọn cách im lặng như ứng xử thường thấy của mình. Và câu hỏi Chúng ta của hiện tại có thực sự đạo nhạc hay không cũng khó đi đến kết luận. Vấn đề còn lại chỉ là đạo nhạc ở showbiz vẫn luôn là chủ đề nóng hổi, dễ thành tâm điểm của dư luận.

Đạo nhạc là ồn ào phổ biến nhất nhạc Việt

Trong những năm gần đây, thị trường nhạc Việt thường xuyên ồn ào liên quan đến chuyện đạo nhạc hay vay mượn ý tưởng. Năm 2020, nhạc Việt có bốn sự vụ xoay quanh vấn đề này. Đầu năm là Châu Đăng Khoa bị tố đạo nhạc trong ca khúc Chân ái do Orange thể hiện. Cụ thể, khi kiểm tra beat Chân ái (đã được công ty của Châu Đăng Khoa đăng tải trên kênh riêng) trên một ứng dụng tìm kiếm âm nhạc, kết quả cho ra Lier của tài khoản Elem3ntz được đăng tải vào tháng 6/2019.

Tuy nhiên, Addy Trần - producer tham gia sản xuất ca khúc Chân ái sau đó khẳng định sáng tác của Châu Đăng Khoa cùng một beat với Lier của Elem3ntz. Thực tế, Châu Đăng Khoa đã dành 600 USD để mua độc quyền bản beat để tránh rắc rối bản quyền về sau.

Năm 2020, Trịnh Thăng Bình và Châu Đăng Khoa vướng vào ồn ào đạo nhạc.

 Ồn ào thứ hai là Phạm Hồng Phước bị tố đạo nhạc Hàn. Cụ thể, giai điệu của Mọi người che mặt sống bị cho là giống Apple is Acủa nhóm nhạc nữ T-ara đã phát hành 11 năm trước. Phạm Hồng Phước sau đó phải dẫn chứng về kết cấu giai điệu nhằm chứng minh ca khúc của mình không sao chép.

Vụ thứ ba là Bức bình phong của Trịnh Thăng Bình vướng ồn ào đạo nhái ca khúc Sứ thanh hoa của Châu Kiệt Luân. Trịnh Thăng Bình phản hồi hai ca khúc cùng một tông nhưng hoàn toàn khác nhau về giai điệu và nốt nhạc. Nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ cho biết nói anh đạo nhạc là không có căn cứ.

K-ICM năm qua cùng vướng ồn ào đạo nhạc. Ca khúc Một chiều mưa bất ngờ do Ryo thể hiện bị nhận xét là giống với Don’t Leave của nhóm T-ara. Nam producer sau đó đưa ra những phân tích để khẳng định ca khúc không đạo.

Nếu năm 2020 chỉ có 4 sự vụ liên quan đến chủ đề đạo nhạc thì năm 2019 con số là 6. Đầu năm là Châu Đăng Khoa với Tình nhân ơi dù vụ này sau đó thực tế là Châu Đăng Khoa tự tung để PR bẩn. Tiếp đến là việc Min dính nghi án vay mượn And One (TaeYeon) cho Đừng yêu nữa em mệt rồi Impossible của nữ ca sĩ Shontelle cho Vì yêu cứ đâm đầu. Cần Xa của Hiền Hồ bị nhận xét là giống Gashina (Sunmi). Ai rồi cũng sẽ khác (Quang Hà) giống Day By Day (T-ara) đến 90% theo ý kiến của nhiều người. Cuối cùng là Em là kẻ nói dối bị tố sao chép điệp khúc If (TaeYeon).

Rất nhiều nghệ sĩ Việt đã vướng vào ồn ào đạo nhạc theo những cách khác nhau, với những ứng xử khác nhau. Không ít nghệ sĩ nổi tiếng, có những bản hit vướng vào đạo nhạc và cũng có cả những nghệ sĩ underground, những rapper vướng vào lùm xùm vay mượn.

Tuy nhiên, nhìn vào lịch sử nhạc Việt, điều dễ nhận thấy nhất là dù đạo nhạc dễ thành chủ đề lùm xùm, nghệ sĩ dễ bị dư luận chỉ trích nhưng mức độ ảnh hưởng đến nghề nghiệp không còn mạnh mẽ như trước. Cách đây 17 năm, một nhạc sĩ Việt gần như “thân bại danh liệt” khi vướng vào ồn ào đạo nhái.

Nhưng đó là câu chuyện của 17 năm trước. Những năm gần đây, lùm xùm đạo nhạc xuất hiện nhiều hơn nhưng nghịch lý là chỉ tạo ra những cuộc tranh cãi không hồi kết, rất khó đi đến một kết luận cụ thể. Mặt khác, gần như không ai nhận mình đạo nhạc.

Min có nhiều ca khúc thành công nhưng cũng có những bài hát bị tố vay mượn.

Xây dựng nền âm nhạc không đạo nhái bằng cách nào?

Về vấn đề đạo nhạc, SlimV từng có những phân tích rất xác đáng. Đầu tiên phải khẳng định việc sử dụng chung một vòng hòa âm hay dùng một beat trên mạng để làm điểm tựa viết ca khúc của mình là việc làm không sai trái.

Thực tế, có nhiều bài hát nổi tiếng trên thế giới cùng sử dụng vòng hòa âm giống nhau. Ví dụ Numb - Linkin Park (rock), Apologize (R&B), Love the way you lie (Hiphop), Đừng yêu - Thu Minh (Vpop - ballad).

Câu hỏi đặt ra là tại sao mỗi người không viết ra một vòng hòa thanh mới? SlimV trả lời rằng: “Bởi vì mỗi điệu thức thành lập được 7 hợp âm trong hệ thống, 7 hợp âm này cũng có quy luật di chuyển, và trong âm nhạc thì từ đúng luật đến hay là cả một khoảng cách rất lớn. Beautiful girl (Sean Kingston) và Stand by me beat giống nhau nhưng hai bài hát khác nhau”.

Người được xếp vào nhóm “phù thủy nhạc Việt” cũng chỉ ra rằng trí nhớ của con người hoạt động theo pattern (khuôn mẫu). Âm nhạc hiện đại sử dụng lối viết chu kỳ ngắn lặp đi lặp lại để khiến bài hát dễ nhớ (catchy - dễ nắm bắt).

Và chính lối viết nhạc này cộng với việc sử dụng chung một vòng hòa âm (giai điệu khi viết ra phải dựa vào hòa âm) khiến cho các sản phẩm âm nhạc ngày nay rất dễ bị giống nhau. Nếu chẳng may giống nhau 1 chu kỳ 4 nhịp thì đồng nghĩa với việc cả đoạn giống nhau do chu kỳ đó được lặp đi lặp lại.

“Vì vậy để phân tích có hay không sự ‘cố tình’ cần phải xem xét và phân tích thật kỹ cả giai điệu lẫn hòa âm. Những trường hợp nhạc không viết theo lối chu kỳ mà lại có sự giống nhau liên tiếp, dễ dàng thấy được sự cố ý, thì có thể khẳng định việc đạo nhạc”, SlimV kết luận.

Nhiều chuyên gia đồng tình rằng chỉ có 7 nốt nhạc cơ bản, ảnh hưởng và học hỏi từ người đi trước là cần thiết và khó tránh, không vì thấy một chút giống là kết luận đạo nhạc theo cách nặng nề. Tuy nhiên, một nhạc sĩ tài năng cần phải tạo ra những sản phẩm riêng biệt. Đồng nghĩa, người sáng tác luôn phải chủ động tránh đạo nhạc hoặc vô tình để sáng tác của mình giống với các sáng tác đã có trước đó.

Về vấn đề này, nhạc sĩ Đỗ Hiếu đã chia sẻ rằng anh cũng là một người tạo beat và có nhiều ca khúc viết trên beat cùng vòng hòa thanh nhạc ngoại.

“Tôi luôn nghe và cập nhật thật nhiều, so sánh từng chi tiết giữa các bài hát mà mình biết và cố gắng làm sao để không có bất kỳ lỗi nhỏ xảy ra. Tôi cũng nghiên cứu về kỹ thuật họ ra sound (chất liệu âm thanh), kết cấu bài hát, tiết tấu, cách hình thành chuyển biến giai điệu. Và nếu có sự trùng hợp quá nhiều, tôi buộc lòng phải bỏ sản phẩm đó và làm lại melody hoặc bản phối”, anh khẳng định.

Có một thực tế là ngoài vấn đề đạo nhạc hoặc vay mượn, ảnh hưởng, hiện nay nhạc Việt cũng tồn tại việc mua beat ngoại để sáng tác. Trường hợp Chân ái của Châu Đăng Khoa thuộc về nhóm này.

Nhiều nhạc sĩ, chuyên gia cũng đồng tình mua beat là việc làm không sai trái, phổ biến ở nhiều thị trường âm nhạc. Đó cũng là cách làm nhằm chuyên biệt hóa trên thị trường khi mỗi người có năng khiếu, thế mạnh khác nhau.

Song, như nhạc sĩ Đỗ Hiếu từng nói với Zing, anh vẫn đánh giá cao sự mới mẻ sáng tạo hơn. “Thật ra mua beat để làm thành hit, theo luật là chấp nhận được, không bị cấm nếu đã mua hợp pháp. Nhưng đối với bản thân tôi thì tôi vẫn thích những gì mới mẻ và sáng tạo dù có học hỏi âm nhạc nước bạn. Và tôi cũng mong tất cả các nhạc sĩ khác cũng có cùng suy nghĩ này để tạo nên một nền âm nhạc Việt Nam văn minh đẳng cấp nhưng ít sao chép nhất có thể”, anh nói.

Theo zing.vn


Tang lễ nghệ sĩ Hoàng Dũng sẽ được tổ chức đơn giản

  • 16/02/2021 15:33

NSND Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65, để lại niềm thương tiếc trong lòng gia đình, đồng nghiệp và khán giả.

Theo thông tin từ các đồng nghiệp thân thiết, tang lễ của NSND Hoàng Dũng sẽ được tổ chức vào sáng 20/2 (tức mùng 9 Âm lịch) tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, cùng tập thể nhà hát đứng ra chủ trì lễ tang.

Theo di nguyện của NSND Hoàng Dũng trước khi mất, tang lễ sẽ được tổ chức giản dị, ấm áp và không bi lụy. Chia sẻ với Zing, NSND Trung Hiếu cho biết anh và các đồng nghiệp có ý định tiễn đưa nghệ sĩ Hoàng Dũng bằng âm nhạc cũng như các trích đoạn của vở kịch Tiếng đàn vùng Mê Thảo. Trong tác phẩm này, cố nghệ sĩ để lại dấu ấn với vai diễn Bá Nhỡ.

Tang le NSND Hoang Dung anh 1NSND Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65.NSND Hoàng Dũng trút hơi thở cuối cùng vào chiều 14/2 tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, hưởng thọ 65 tuổi. Ông qua đời sau một thời gian chiến đấu với bệnh tật.

Sự ra đi của ông khiến gia đình, đồng nghiệp và khán giả tiếc thương. Trong cảm nhận của các đồng nghiệp và các học trò, NSND Hoàng Dũng tận hiến với nghề đến cuối đời. Ông vẫn tham gia đóng phim và luôn tâm huyết với từng vai diễn lớn nhỏ. Trong thời gian bị bệnh, nghệ sĩ vẫn quay bộ phim truyền hình Trở về giữa yêu thương.

Đạo diễn Trịnh Lê Phong, người có cơ hội làm việc cùng NSND Hoàng Dũng ở bộ phim truyền hình cuối cùng, chia sẻ: "'Sau khi xem trích đoạn phim, tôi thấy tôi làm chưa thật sự tốt. Tôi sẽ cố gắng ở phần tiếp'. Lời nói của anh tại buổi họp báo ra mắt phim khiến em vô cùng xúc động bởi không phải ai cũng có thể nói những lời như vậy, đặc biệt khi đã là một tên tuổi lớn.

Cuộc đời này ai cũng phải cố gắng làm tốt hơn nữa việc mình dù đã làm tốt đến mấy đi nữa. Vĩnh biệt anh, NSND Hoàng Dũng!".

Diễn viên Việt Anh, một trong những học trò của cố nghệ sĩ, trải lòng: "Có quá nhiều điều để nói về bố, để tự hào. Và điều con tự hào nhất khi con được là học trò của bố. Bố luôn là một cây cổ thụ, tỏa bóng cho chúng con tiếp tục con đường nghệ thuật, cống hiến cho công chúng".

Theo zing.vn'Người phán xử' - NSND Hoàng Dũng qua đời

  • 14/02/2021 18:47

'Người phán xử' NSND Hoàng Dũng qua đời lúc 14h15 phút chiều ngày 14/2 vì ung thư tại Bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương, hưởng thọ 65 tuổi.

Thông tin này được diễn viên Việt Anh và NSND Công Lý xác nhận với PV. Giọng chùng xuống, Việt Anh chia sẻ, anh nhận hung tin từ bác sĩ điều trị cho NSND Hoàng Dũng ngay sau khi nghệ sĩ qua đời. Dù biết bệnh tình của ông chuyển biến xấu nhưng vẫn không thể tin đó là sự thật vì nghệ sĩ ra đi quá đột ngột.

Từ tháng 12/2020, nghệ sĩ bị đau từ vai xuống thắt lưng, rất khó di chuyển. Ban đầu, ông nghĩ là bệnh cột sống nên chủ quan, đến khi mổ thì phát hiện khối u ác tính. Nghệ sĩ giấu kín bệnh tình với người hâm mộ từ đó, chỉ một số đồng nghiệp thân thiết được biết. Ông không muốn ai nhìn thấy hình ảnh tiều tuỵ của mình trên giường bệnh.

Cách đây hơn hai tháng, NSND Hoàng Dũng xuất hiện tại họp báo giới thiệu phim truyền hình Trở về giữa yêu thương do mình đóng chính với vóc dáng gầy đi trông thấy. Nghệ sĩ lúc đó đau lưng rất nặng và phải có người nhà dìu đi nhưng vẫn cố gắng có mặt để ủng hộ đoàn phim. Khi được hỏi thăm, ông khẳng định mình rất khoẻ, chỉ đau lưng vài tuần nay vì trở giời. Kết thúc họp báo, ông từ chối mọi lời đề nghị phỏng vấn nhưng nán lại rất lâu để trò chuyện cùng mọi người và còn hỏi thăm chỗ bấm huyệt, giảm đau xương khớp.

NSND Hoàng Dũng tại một họp báo tháng 12/2020.

NSND Hoàng Dũng sinh năm 1956, là một trong những tài năng lớn của nền sân khấu - điện ảnh nước nhà. Ông là người thầy dìu dắt rất nhiều thế nghệ sĩ diễn viên truyền hình, diễn viên sân khấu của Việt Nam như NSND Trung Hiếu, NSND Công Lý, Việt Anh, Thanh Hương... Ông thường được các nghệ sĩ gọi bằng "bố" xưng "con". Nghệ sĩ có nhiều năm công tác và làm Giám đốc của Nhà hát Kịch Hà Nội.

Trong cuộc đời của mình, NSND Hoàng Dũng ghi dấu ấn bằng hàng loạt vai diễn ấn tượng cả trên sân khấu lẫn truyền hình như: Những người sống quanh tôi, Về nhà đi con, Hồ sơ cá sấu,...Vai diễn Phan Quân trong phim Người phán xử được khán giả ghi nhớ hơn cả và khiến ông được đặt cho biệt danh Hoàng Dũng 'Người phán xử'. Hai bộ phim cuối cùng của ông là phim truyền hình Trở về giữa yêu thương và phim điện ảnh Gái già lắm chiêu.


Theo ngoisao.net

CÙNG CHUYÊN MỤC

anh-dam-cuoi-con-gai-cua-nu-dien-vien-on-bich-hang

Ảnh đám cưới con gái của nữ diễn viên Ôn Bích Hằng

Được khán giả xem là nữ diễn viên gạo cội trong ngành Điện ảnh, Ôn Bích Hằng thường được nhớ đến với hàng trăm vai diễn lớn nhỏ luôn để lại dấu ấn sâu sắc trong phim truyền hình dài tập

nsnd-le-khanh-mo-man-cho-mua-thu-4-chuong-trinh-phu-nu-quyen-nang

NSND Lê Khanh mở màn cho mùa thứ 4 chương trình Phụ Nữ Quyền Năng

Chương trình Phụ Nữ Quyền Năng mùa 4 sẽ chính thức lên sóng vào ngày 05/03/2021, với khách mời đầu tiên là người phụ nữ “quyền lực” của điện ảnh Việt – NSND Lê Khanh.

ly-nguyen-vuong-kiet-suc-vi-mv-mien-trung-hoa-se-no-co-150-ca-si-dien-vien

Lý Nguyễn Vương kiệt sức vì MV ‘Miền Trung hoa sẽ nở’ có 150 ca sĩ – diễn viên

MV “Miền Trung hoa sẽ nở” của nhạc sĩ Lý Nguyễn Vương lập kỷ lục khi có 150 ca sĩ, diễn viên, người mẫu, MC cùng hoà giọng. Anh chia sẻ đây là món quà tinh thần muốn gửi tặng người dân vùng lũ sau gần 1 năm dốc sức thực hiện.

luu-thi-thi-ngo-ky-long-tron-con-hen-ho

Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long 'trốn con' hẹn hò

Đôi vợ chồng Lưu Thi Thi - Ngô Kỳ Long bị bắt gặp tay trong tay tình tứ trên đường phố Đài Loan hôm cuối tuần.

trinh-kim-chi-dua-thuong-tin-ve-phong-tro

Trịnh Kim Chi đưa Thương Tín về phòng trọ

Diễn viên Trịnh Kim Chi cùng vợ con, bạn bè làm thủ tục xuất viện, đưa nghệ sĩ Thương Tín về nghỉ ngơi ở phòng trọ, sáng 1/3.

hiem-co-ai-lien-tuc-lap-lai-sai-lam-nhu-son-tung-m-tp

'Hiếm có ai liên tục lặp lại sai lầm như Sơn Tùng M-TP'

"Việc Sơn Tùng luôn chọn cách im lặng có thể khiến mọi việc chìm xuồng, nhưng cũng là cách giải quyết sự vụ thiếu rõ ràng" - chuyên gia truyền thông nhận định.

quoc-thao-10-nghe-si-viet-sang-my-9-nguoi-muon-ve

Quốc Thảo: '10 nghệ sĩ Việt sang Mỹ, 9 người muốn về'

NSƯT Quốc Thảo cho biết nhiều nghệ sĩ hiện sống ở Mỹ muốn trở về Việt Nam để hoạt động nghệ thuật và gặp gỡ khán giả.

nhan-sac-that-cua-ly-tu-that

Nhan sắc thật của Lý Tử Thất

Được khen ngợi với vẻ đẹp khí chất, thần tiên trong các video đăng tải trên mạng, song Lý Tử Thất khiến khán giả hụt hẫng với nhan sắc thật.

hinh-anh-nam-22-tuoi-cua-huyen-thoai-co-bap-sylvester-stallone

Hình ảnh năm 22 tuổi của huyền thoại cơ bắp Sylvester Stallone

Ngôi sao cơ bắp 75 tuổi hồi tưởng lại những tháng ngày gian khó thời mới vào nghề.

chau-tinh-tri-luu-duc-hoa-thuong-tiec-ngo-manh-dat

Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa thương tiếc Ngô Mạnh Đạt

Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa, Thích Tiểu Long bày tỏ sự thương tiếc khi nghe tin nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời.

lady-gaga-duoc-tra-lai-cho-cung

Lady Gaga được trả lại chó cưng

Hai chú chó Bull Pháp của Lady Gaga - Koji và Gustav - được một phụ nữ giấu tên trả lại sau khi nữ ca sĩ treo thưởng 500.000 USD cho ai tìm ra chúng khoảng vài tiếng.

justin-bieber-phat-hanh-album-moi-vao-thang-3

Justin Bieber phát hành album mới vào tháng 3

“Justice” - album phòng thu thứ sáu của Justin Bieber - dự kiến trình làng khán thính giả từ 19/3.

ngo-manh-dat-qua-doi

Ngô Mạnh Đạt qua đời

Nam diễn viên qua đời ở Hong Kong vào chiều 27/2. Ông ra đi sau gần 2 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư gan.

vo-thuong-tin-anh-doi-ra-vien-vi-khong-co-tien

Vợ Thương Tín: 'Anh đòi ra viện vì không có tiền'

Vợ Thương Tín cho biết chồng đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo và có thể trò chuyện được. Tuy nhiên, nghệ sĩ đòi ra viện vì sợ gia cảnh khó khăn, không đủ tiền trả viện phí.

tuyen-huyen-noi-ve-tin-hen-ho-co-thien-lac

Tuyên Huyên nói về tin hẹn hò Cổ Thiên Lạc

Nữ diễn viên cho biết cô lựa chọn cuộc sống với thú cưng thay vì chăm sóc con cái.

dien-vien-eo-bien-xanh-brooke-shields-bi-nga-gay-xuong-dui

Diễn viên 'Eo biển xanh' Brooke Shields bị ngã gãy xương đùi

Brooke Shields bị ngã và gãy xương đùi trong lúc tập thể dục. Vì tai nạn, cô phải hoãn các kế hoạch công việc.

emma-watson-bi-bao-anh-viet-da-giai-nghe

Emma Watson bị báo Anh viết đã giải nghệ

Quản lý của Emma Watson xác nhận nữ diễn viên chưa từ bỏ công việc diễn xuất như báo chí đã viết.

dao-nhac-o-vpop-va-nhung-tranh-cai-khong-hoi-ket

Đạo nhạc ở Vpop và những tranh cãi không hồi kết

Chủ đề đạo nhạc nhiều lần tạo ra những cuộc tranh cãi nảy lửa. Chính giới chuyên môn đến nay cũng chưa tìm được tiếng nói chung trong việc kết luận một nghệ sĩ đạo nhạc.

fan-cuong-dot-nhap-nha-rieng-va-doa-giet-cuu-thanh-vien-t-ara

Fan cuồng đột nhập nhà riêng và dọa giết cựu thành viên T-ara

Theo Yonhap News, đối tượng đột nhập nhà So Yeon đã theo dõi cô từ năm 2011 và từng đe dọa đoạt mạng nữ ca sĩ 35 tuổi.

khoi-tai-san-khong-lo-cua-g-dragon-va-jennie

Khối tài sản khổng lồ của G-Dragon và Jennie

Là những ngôi sao quyền lực, nổi tiếng thế giới, G-Dragon và Jennie có khoản thu nhập lớn với lối sống xa xỉ.

kanye-west-thao-nhan-cuoi

Kanye West tháo nhẫn cưới

Trong hình ảnh mới nhất lọt vào ống kính cánh săn ảnh, khán giả nhận ra Kanye West không còn đeo nhẫn cưới.

qua-trinh-tao-ra-xe-sang-danh-rieng-cho-justin-bieber

Quá trình tạo ra xe sang dành riêng cho Justin Bieber

Nam ca sĩ Justin Bieber sở hữu một phiên bản Rolls-Royce có thiết kế độc đáo, mang đậm chất riêng của anh.

kim-so-yeon-tung-bi-che-ngoai-hinh-nam-15-tuoi

Kim So Yeon từng bị chê ngoại hình năm 15 tuổi

Nhận được giải thưởng Diễn viên nhí xuất sắc năm 15 tuổi, Kim So Yeon bị chê vì có gương mặt trưởng thành hơn bạn bè đồng trang lứa.

dien-vien-thuong-tin-bi-dot-quy

Diễn viên Thương Tín bị đột quỵ

Nam diễn viên được đưa vào bệnh viện cấp cứu từ tối 25/2. Hiện, bệnh viện chưa liên hệ được với gia đình.

show-trung-quoc-gay-phan-no-vi-chinh-sua-anh-cua-selena-gomez

Show Trung Quốc gây phẫn nộ vì chỉnh sửa ảnh của Selena Gomez

Chương trình giải trí Minh tinh đại trinh thám chỉnh sửa bức ảnh Selena Gomez trong phòng phẫu thuật. Người hâm mộ nữ ca sĩ tức giận yêu cầu nhà sản xuất phải xin lỗi.

nghe-si-uyen-thao-duoc-tiem-vac-xin-covid-19-tai-anh-toi-mong-ngay-ve-nuoc

Nghệ sĩ Uyên Thảo được tiêm vắc xin Covid-19 tại Anh: Tôi mong ngày về nước

Diễn viên Uyên Thảo cho biết hiện cô đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại Anh. Nữ nghệ sĩ mừng rỡ khi hai tuần nữa, cô sẽ hoàn thành quy trình tiêm phòng với mũi thứ hai.

kieu-chinh-thuc-tro-lai-rap-sau-thoi-nghi-dich

"Kiều" chính thức trở lại rạp sau thời nghỉ dịch

Sau thời gian tạm hoãn lịch chiếu vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, phim điện ảnh “Kiều” sẽ chính thức ra rạp vào ngày 16.04.2021.

bo-phim-tieu-huy-su-nghiep-dao-dien-4-lan-doat-giai-oscar

Bộ phim tiêu hủy sự nghiệp đạo diễn 4 lần đoạt giải Oscar

"Allen v. Farrow" đã đẩy Woody Allen vào con đường bị ghét bỏ, sự nghiệp chấm dứt.

nguo-i-no-i-tie-ng-phoi-ba-y-va-n-na-n-nhu-c-nho-i-o-ha-n-quo-c

Người nổi tiếng phơi bày vấn nạn nhức nhối ở Hàn Quốc

Việc hàng loạt người nổi tiếng bị tố bắt nạt đang phơi bày thực tế tại Hàn Quốc. Nhà phê bình cho rằng bạo lực học đường chưa được giải quyết triệt để.

na-tra-tong-to-nhi-vuong-tin-song-chung-voi-thieu-gia

'Na Tra' Tống Tổ Nhi vướng tin sống chung với thiếu gia

Tống Tổ Nhi là ngôi sao 9X được săn đón trong giới giải trí Hoa ngữ. Cô vướng tin hẹn hò và sống chung với người yêu giàu có.

ngo-manh-dat-muon-giau-kin-benh-ung-thu-gan

Ngô Mạnh Đạt muốn giấu kín bệnh ung thư gan

Ngô Mạnh Đạt phải trải qua ca phẫu thuật vì ung thư gan. Ông giấu kín thông tin với bạn bè, báo giới và không muốn nhiều người tới thăm.

gia-dinh-chi-tai-gui-hoai-linh-1-9-ty-dong-phung-dieu-lam-thien-nguyen

Gia đình Chí Tài gửi Hoài Linh 1,9 tỷ đồng phúng điếu làm thiện nguyện

Ông Chí Thiện cho biết đã gửi toàn bộ số tiền phúng điếu trong lễ tang Chí Tài ở Mỹ để nhờ Hoài Linh làm thiện nguyện tại Việt Nam.

lam-the-nao-de-xac-dinh-ca-si-dao-nhac

Làm thế nào để xác định ca sĩ đạo nhạc?

Việc trở thành ngôi sao trong lĩnh vực bán beat vốn rất khó khăn. Vì vậy, khi bị sử dụng chất xám trái phép, các nhà sản xuất âm nhạc thường phẫn nộ.

jennifer-lopez-khoc-khi-hai-con-buoc-vao-do-tuoi-teen

Jennifer Lopez khóc khi hai con bước vào độ tuổi teen

Chứng kiến hai con bước vào độ tuổi teen, Jennifer Lopez cảm thấy xúc động xen lẫn tự hào.

nu-ca-si-thua-nhan-chui-boi-ban-than-qua-dien-thoai

Nữ ca sĩ thừa nhận chửi bới bạn thân qua điện thoại

Nữ ca sĩ xin lỗi vì từng chửi bới bạn thân qua điện thoại. Tuy nhiên, cô phủ nhận thông tin từng bạo lực thể xác hay lấy trộm đồ của nạn nhân như tin đồn.

chau-khai-phong-gay-bao-voi-ban-hit-dau-nam-anh-lam-gi-sai

Châu Khải Phong “gây bão” với bản hit đầu năm “Anh làm gì sai”

Mới đây, ca sĩ Châu Khải Phong tung MV ca nhạc “Anh làm gì sai” trên kênh YouTube cá nhân và nhanh chóng hút hơn 1 triệu lượt xem, lọt Top thịnh hành sau vài giờ. Trên bảng xếp hạng #zingchart, “Anh làm gì sai” hiện nắm giữ vị trí top 2.

phan-ung-cua-woody-allen-sau-phim-ve-lam-dung-tinh-duc-con-gai-nuoi

Phản ứng của Woody Allen sau phim về lạm dụng tình dục con gái nuôi

Đạo diễn tai tiếng Hollywood và vợ xuất hiện lặng lẽ giữa lúc bị truyền thông khơi lại cáo buộc tình dục từ năm 1992.

megan-fox-lien-tuc-bi-chi-trich-vi-ra-pho-khong-mang-khau-trang

Megan Fox liên tục bị chỉ trích vì ra phố không mang khẩu trang

Nữ diễn viên dạo phố trong tình trạng không mang khẩu trang dù trước đó bị chỉ trích nhiều lần vì vấn đề này.

tam-trang-cua-kim-kardashian-sau-ly-hon

Tâm trạng của Kim Kardashian sau ly hôn

Sau khi trở về cuộc sống độc thân, Kim Kardashian dành thời gian bên các con và đại gia đình.

nhom-nhac-giau-mat-daft-punk-tuyen-bo-tan-ra

Nhóm nhạc giấu mặt Daft Punk tuyên bố tan rã

Daft Punk - bộ đôi huyền thoại của thể loại nhạc điện tử - ngừng hoạt động sau 28 năm gắn bó.

voc-dang-katy-perry-sau-khi-sinh-con

Vóc dáng Katy Perry sau khi sinh con

Giọng ca "Firework" và Orlando Bloom tận hưởng chuyến du lịch ở bãi biển Hawaii. Đây là kỳ nghỉ dưỡng đầu tiên của Katy Perry kể từ sau khi sinh con.

chau-kiet-luan-tang-vo-nha-trieu-usd

Châu Kiệt Luân tặng vợ nhà triệu USD

Nam ca sĩ mua bất động sản tặng vợ. Căn nhà này nằm trong cùng một khu dân cư với Hầu Bội Sầm.

than-tuong-kpop-gay-that-vong-tren-man-anh

Thần tượng Kpop gây thất vọng trên màn ảnh

Điện ảnh Hàn Quốc thời gian gần đây chứng kiến sự xuất hiện của nhiều thần tượng Kpop. Tuy nhiên, vai diễn của họ đều gây thất vọng bởi khả năng diễn xuất còn nhiều hạn chế.

phia-sau-buoi-tiec-thoi-trang-xa-hoa-bac-nhat-the-gioi

Phía sau buổi tiệc thời trang xa hoa bậc nhất thế giới

Met Gala là sự kiện xa hoa và hoành tráng tột bậc của giới thời trang thế giới. Chương trình là cỗ máy in tiền khi thu hút sự quan tâm của nghệ sĩ và khán giả toàn cầu.

chuyen-gi-dang-xay-ra-voi-mv-cua-son-tung

Chuyện gì đang xảy ra với MV của Sơn Tùng?

Các bằng chứng cho thấy kênh Sơn Tùng dù dùng "chùa" đoạn beat nhưng vẫn đăng ký bản quyền trước với YouTube, khiến tác giả phải báo cáo thủ công để giải quyết vấn đề.

ngo-manh-dat-qua-con-nguy-kich

Ngô Mạnh Đạt qua cơn nguy kịch

Truyền thông Hong Kong cho biết sao gạo cội đã qua giai đoạn nguy hiểm. Ông không muốn đồng nghiệp và người hâm mộ bận lòng về sức khỏe của mình.

sao-han-lien-tiep-bi-to-la-ke-bat-nat-hoc-duong

Sao Hàn liên tiếp bị tố là kẻ bắt nạt học đường

Soo Jin của (G) I-DLE và Mingyu (SEVENTEEN) bị tố cáo là những kẻ bắt nạt học đường khi còn là học sinh cấp hai.

nghe-si-trung-anh-dong-tiep-vai-dien-dang-do-cua-nsnd-hoang-dung

Nghệ sĩ Trung Anh đóng tiếp vai diễn dang dở của NSND Hoàng Dũng

NSND Trung Anh đảm nhận nhân vật ông Phương trong phần hai của bộ phim truyền hình "Trở về giữa yêu thương".

bao-bao-hoan-toan-lot-xac-voi-tieu-pham-song-que---thuyen-hoa

Bảo Bảo hoàn toàn lột xác với tiểu phẩm "Sông quê - Thuyền hoa"

Kết thúc chủ đề Tết, Cười Xuyên Việt 2020 bước vào vòng thi tiếp theo mang tên Câu chuyện âm nhạc. Những bài hát trữ tình quê hương sẽ được thổi hồn bằng những câu chuyện đặc sắc bởi 4 thí sinh là Bảo Bảo, Ngọc Phước, Mậu Đạt và Kim Đào. Đảm nhận vai trò

chuong-tu-di-bi-thuong-luc-dong-phim

Chương Tử Di bị thương lúc đóng phim

Bị trật vai từ lúc quay phim 'Thượng dương phú' năm 2018, đến nay Chương Tử Di vẫn chưa lành hẳn vết thương.

nu-luat-su-hai-lan-giup-kim-kardashian-ly-hon

Nữ luật sư hai lần giúp Kim Kardashian ly hôn

Laura Wasser - luật sư được Kim Kardashian thuê khi chia tay cầu thủ Kris Humphries năm 2011 và Kanye West đầu năm nay - được mệnh danh là 'nữ hoàng ly hôn' vì từng dàn xếp thành công cho nhiều sao Hollywood.

ly-a-bang-quan-quyt-tinh-tre

Lý Á Bằng quấn quýt tình trẻ

Lý Á Bằng và bạn gái Hải Hà Kim Hỷ xuất hiện tại một khách sạn ở Vân Nam hôm 20/2.

tinh-yeu-vo-hinh-gianh-ba-giai-tai-lhp-quoc-te-paris-2021

'Tình yêu vô hình' giành ba giải tại LHP quốc tế Paris 2021

Bộ phim được trao ba giải tại LHP quốc tế Paris 2021 trong đó hai giải dành cho phim, một giải cá nhân trao cho nữ chính – diễn viên Hoàng Phượng.

ca-si-than-tuong-han-bi-to-trom-tien-bat-nat-ban

Ca sĩ thần tượng Hàn bị tố trộm tiền, bắt nạt bạn

Soojin của nhóm nhạc (G) I-DLE vướng cáo buộc từ một người giấu tên trên mạng xã hội về việc trộm tiền và đánh bạn học.

ai-da-khien-britney-spears-sup-do

Ai đã khiến Britney Spears sụp đổ?

Sau những biến cố xảy ra trong quá khứ, Britney Spears hiện tại được công chúng cảm thông và ủng hộ thoát khỏi quyền giám hộ từ cha ruột.

gia-tri-that-su-dang-sau-danh-xung-nu-than-kpop

Giá trị thật sự đằng sau danh xưng 'nữ thần Kpop'

Việc chạy theo danh xưng "nữ thần Kpop" chỉ khiến thần tượng nữ chịu nhiều định kiến và thiệt thòi.

megan-fox-phan-hoi-thong-tin-tu-choi-deo-khau-trang

Megan Fox phản hồi thông tin từ chối đeo khẩu trang

Người đẹp “Transformers” buộc phải lên tiếng sau khi liên tục dính lùm xùm coi thường dịch bệnh, ghét đeo khẩu trang.

bella-thorne-buc-xuc-vi-britney-spears-bi-doi-xu-te-trong-qua-khu

Bella Thorne bức xúc vì Britney Spears bị đối xử tệ trong quá khứ

Cựu ngôi sao Disney cho rằng phim tài liệu “Framing Britney Spears” đã giúp khán giả có góc nhìn đa diện xoay quanh sự nổi tiếng của Britney Spears.

khan-gia-mong-doi-phan-tiep-theo-cua-trum-cuoi

Khán giả mong đợi phần tiếp theo của “Trùm cuối”

“Trùm cuối” đã ra mắt được 2 tập trên kênh YouTube Anh Em Phim và nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ khán giả.

kim-kardashian-de-don-ly-hon-kanye-west

Kim Kardashian đệ đơn ly hôn Kanye West

Kim Kardashian kết hôn với Kanye West hồi 2014 và cặp sao có cùng nhau bốn người con. Cuộc hôn nhân của đôi nghệ sĩ quyền lực kéo dài gần bảy năm.