Hội thi Tiếng hát Người Khuyết tật lần 2 – Nơi tôn vinh tinh thần tương thân tương ái

 • 28/11/2018 06:09

Hội thi Tiếng hát Người Khuyết Tật lần 2 nhận được sự hưởng ứng, đồng hành của đông đảo doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Những đóng góp của các đơn vị tài trợ đều hướng tới mục tiêu nhân rộng những giá trị yêu thương trong cuộc sống, mang tới niềm vui tinh thần cho những người kém may mắn.

Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần thứ II

Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần thứ II năm 2019 với chủ đề “Những trái tim khát vọng".

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, Hội thi Tiếng hát Người Khuyết Tật là chương trình ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh để những người khuyết tật tự tin thể hiện khả năng ca hát của mình. Sâu sắc hơn, cuộc thi còn là nơi để những người không may được gặp gỡ, động viên và cảm nhận sự sẻ chia của cộng đồng.

Tiếp nối thành công của Hội thi lần thứ nhất, hướng tới Kỷ niệm Ngày Người Khuyết tật Thế giới 3/12và Ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, thúc đẩy việc thực hiện Công ước Quốc tế về Quyền của Người Khuyết tật, Luật người Khuyết tật, Hội bảo trợ Người Khuyết Tật và Trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, công ty Truyền thông Lê Phạm tổ chức Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần thứ II năm 2019 với chủ đề “Những trái tim khát vọng”.

Các NTT chụp hình lưu niệm với bức tranh của họa sĩ Lê Phương.

Các NTT chụp hình lưu niệm với bức tranh của họa sĩ Lê Phương.

Cùng chung mong muốn xây dựng một sân chơi văn hóa, nghệ thuật chuyên nghiệp, quy mô dành cho các thí sinh Người khuyết tật, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tài trợ cho chương trình.

nhà tài trợ

Bằng tấm lòng sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái và tình đoàn kết, các đơn vị tài trợ đến với Hội thi bằng sự chân thành và mong mỏi được cho đi, được san sẻ.

Trước tấm lòng và sự nhiệt tình của các đơn vị tài trợ, Ban tổ chức chương trình ghi nhận những đóng góp và dành lời tri ân chân thành đến tất cả các đơn vị và hi vọng những nỗ lực chung này sẽ được đền đáp bằng một chương trình thành công như mong đợi.

Ban tổ chức Hội thi Tiếng hát Người Khuyết tật lần 2 trân trọng cảm ơn danh sách đơn vị tài trợ bao gồm:

Doanh nhân Nguyễn Bích Thu -  Công ty Cổ Phần Viễn Đông, 

Doanh nhân Ngô Thị Phương Thảo – TMV Gangnam Luxury, 

Doanh nhân Lưu Bích Nga – Chủ shop hoa tươi 4T, 

Doanh nhân Mai Thị Bé, Hoa hậu nhân ái Bảo Hà, 

Doanh nhân Nguyễn Thị Minh Châu -  Công ty TK, 

Nam vương doanh nhân Huy Hoàng , 

Doanh nhân Phan Liên – chủ tịch HĐQT Phan Hưng Group,  

Doanh nhân Lê Đắc Chi Lan -  Giám đốc kinh doanh Công ty Bảo hiểm nhân thọ IWD Việt Nam, 

Hoa hậu Lý Nhã Lan, Anh Dương Phúc Lâm – 4 chuỗi ngọc trai, 

Cty CP HQ GANO, 

Ô tô Minh Nguyệt, 

ca sĩ nhí Nguyễn Hoàng Thiên Nga, 

Doanh nhân Vân Thanh, 

Doanh nhân Lê Thị Tuyết – Công ty HT Group, 

Doanh nhân Đào Việt Trung, 

Doanh nhân Nguyễn Thùy Trang, 

Ca sĩ Phương Thủy,  

Doanh nhân Bành Thị Kim Hương, 

Doanh nhân Nguyễn Thị Minh Châu, 

Doanh nhân Kim Tuấn, 

Doanh nhân Thủy Tiên, 

Doanh nhân Đặng Cao Phong, 

Mai Hoàng Khánh Vi, 

Doanh nhân Triệu Thị Kim Hương, 

Doanh nhân Bành Thị Kim Hương – Chủ tiệm vàng ở An Giang, 

Nấm Linh Chia, 

Doanh nhân Nguyễn Đình Kỳ - Chủ Quán 123 Ku Ku, 

Thầy Thích Tâm Lượng.

Những nhân vật đã làm thay đổi kinh tế thế giới

 • 16/09/2020 21:29

Trang Business Insider vừa công bố danh sách 300 người làm thay đổi kinh tế châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ, những châu lục trọng yếu của kinh tế thế giới.

Đây là những người có tầm ảnh hưởng lớn ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các nhà quản lý ở các công ty toàn cầu, nhà sáng lập start-up đến các nhà hoạch định chiến lược sản phẩm và công nghệ cũng như các nhà hoạt động trong ngành.Dưới đây là một số nhân vật nổi bật:

1. Maria Angelidou-Smith (một trong 100 người làm thay đổi nền kinh tế Bắc Mỹ) - Phó chủ tịch phụ trách Cộng đồng của Facebook

Những nhân vật đã làm thay đổi kinh tế thế giới - ảnh 1

Mạng xã hội Facebook được đánh giá là phát triển mạnh mẽ trong suốt đợt dịch Covid-19. Facebook đã trở thành nơi để thảo luận về biện pháp chữa trị Covid-19 và các lệnh cách ly tại nhà, cũng như giúp doanh nghiệp tiếp tục hoạt động khi các cơ sở phải tạm đóng cửa.Bất kỳ một sản phẩm hay dịch vụ cộng đồng mới nào của Facebook gần như đều xuất phát từ nhóm làm việc của bà Maria. Bà sẽ tiếp tục giữ vai trò then chốt trong Facebook khi kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay đang ngày càng cận kề.

2. Justin Schuh (một trong 100 người làm thay đổi nền kinh tế Bắc Mỹ) - Giám đốc Chrome, Google

Những nhân vật đã làm thay đổi kinh tế thế giới - ảnh 2

Năm nay, Google đã gây chấn động khi thông báo rằng trình duyệt Internet lớn nhất thế giới Chrome sẽ ngưng sử dụng cookies bên thứ ba để giữ tính riêng tư cho người sử dụng trình duyệt. Động thái này được cho là sẽ gây ảnh hưởng lớn đến thị trường quảng cáo trực tuyến trị giá 108 tỉ USD và khiến cho các nhà quảng cáo khó tiếp cận người dùng hơn.Justin là một trong những nhân vật chủ chốt của Google phụ trách vấn đề bảo mật cá nhân của Chrome. Ông đã phải tìm cách cân bằng nhu cầu sử dụng dữ liệu của các bên tiếp thị nhằm cá nhân hóa các quảng cáo và đưa chúng đến với người dùng.

3. Jack Dorsey (một trong 100 người làm thay đổi nền kinh tế Bắc Mỹ) - CEO Twitter

Những nhân vật đã làm thay đổi kinh tế thế giới - ảnh 3

Khi nước Mỹ phải đối mặt với khủng hoảng virus Corona và vấn đề bạo lực của cảnh sát với người Mỹ da đen, Jack đã đặt nhân viên của mình lên hàng đầu khi nói với họ rằng họ có thể làm việc từ xa. Ông cũng là vị CEO công nghệ đầu tiên quyết định để Juneteenth (13.6) là ngày kỷ niệm chấm dứt chế độ nô lệ - làm ngày nghỉ lễ của công ty.Jack cũng cam kết sẽ đóng góp số cổ phần trị giá 1 tỉ USD của ông ở công ty tài chính Square - gần 1/3 tài sản của mình - cho một quỹ từ thiện. Quỹ này cho đến nay đã đóng góp hơn 171 triệu USD cho các nỗ lực cứu trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi virus Corona, chăm sóc y tế cho các bé gái, và cải thiện thu nhập.

4. Sarah Gilbert (một trong 100 người làm thay đổi nền kinh tế châu Âu) - Trưởng dự án vaccine, Đại học Oxford

Những nhân vật đã làm thay đổi kinh tế thế giới - ảnh 4

Nhóm nghiên cứu vaccine ngừa Covid-19 tại Đại học Oxford của bà Sarah Gilbert đang thu hút sự chú ý của toàn thế giới trong bối cảnh dịch bệnh lây lan rộng khắp toàn cầu. Là trưởng nhóm nghiên cứu, bà cùng các cộng sự đang chạy đua để phát triển vaccine ngăn ngừa Covid-19.

Nói về công việc hiện tại, Sarah chia sẻ: “Tôi đã nghiên cứu về các loại vaccine được khá lâu rồi, nhưng làm việc với cường độ như bây giờ quả là một trải nghiệm chưa từng có”. Bà cho biết do dự án được nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm nên dự án đã vượt qua được rào cản về nguồn tiền, nhân lực, thời gian xét duyệt và đang tiến triển rất nhanh, đáp ứng nhu cầu phục vụ con người, mở của các quốc gia trên toàn thế giới.

5. Kelly Zhang (một trong 100 người làm thay đổi nền kinh tế châu Á) - Tổng giám đốc ByteDance (Tik Tok)

Những nhân vật đã làm thay đổi kinh tế thế giới - ảnh 5

Tik Tok là ứng dụng được nhắc đến nhiều nhất trong năm qua. Nhưng ít người biết đến thành công của công ty mẹ của ứng dụng này là ByteDance với việc sở hữu 6 trong số 10 ứng dụng hàng đầu trên iOS App Store ở Trung Quốc. ByteDance hiện nằm dưới sự lãnh đạo của Kelly Zhang, người vừa mới nhận chức CEO vào tháng 3 vừa rồi.Trước đây, bà Zhang quản lý Douyin, phiên bản Tik Tok ở Trung Quốc và đã phát triển lượng người dùng Douyin thường xuyên từ 150 triệu vào năm ngoái lên đến 400 triệu tính đến tháng 1 năm nay.

6. Nguyễn Thị Phương Thảo (một trong 100 người làm thay đổi nền kinh tế châu Á) - CEO Vietjet Air

Những nhân vật đã làm thay đổi kinh tế thế giới - ảnh 6

Theo Business Insider, bà Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ tỉ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam, cũng là người Việt Nam duy nhất được gọi tên trong danh sách này. Nữ tỉ phú là người để “làm những điều khác biệt”.Nữ CEO là người sáng lập hãng hàng không chi phí thấp Vietjet Air vào năm 2011 và từng bước xây dựng Vietjet dần lớn mạnh, trở thành hãng hàng không nổi tiếng trên thế giới. Chính Vietjet đã tạo nên một cú hích kích cầu cho nhu cầu đi lại bằng hàng không tại Việt Nam vốn trước đây được coi là chỉ dành cho người giàu.Trong đại dịch Covid-19, Vietjet thực hiện nhiều chuyến bay giải tỏa hành khách và chuyên chở hàng cứu trợ giữa các quốc gia trong khu vực. Hãng hàng không Vietjet đã an toàn vượt qua giai đoạn căng thẳng nhất của đại dịch. Hơn nữa, nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện đã được nữ CEO dẫn dắt nhân viên của mình thực hiện trong những tháng vừa qua. Cá nhân bà cũng gửi tặng hàng triệu khẩu trang y tế cho người dân các nước Anh, Pháp, Đức, Mỹ.Theo Business Insider, vào đầu năm nay, giá cổ phiếu của hãng đã tăng gấp đôi so với lúc mới lên sàn chứng khoán vào năm 2017. Tuy dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến ngành hàng không nhưng tình hình tài chính của Vietjet vẫn ổn định chuẩn bị cho thời kỳ bật tăng trở lại của hoạt động vận chuyển hành khách, nhất là thị trường quốc tế.

theo Thanh Niên

"Tôi ủng hộ nam công chức Huế mặc áo dài đi làm"

 • 13/09/2020 06:29

TS Nguyễn Thanh Mai cho rằng ý tưởng công chức ngành văn hóa Huế mặc áo dài nếu phù hợp trên nhiều phương diện thì có thể ủng hộ thay vì "ném đá".

Mạng xã hội những ngày qua có những ý kiến trái chiều trước thông tin Sở VH&TT Thừa Thiên - Huế khuyến khích nam công chức của cơ quan này mặc áo dài ngũ thân đi làm việc vào ngày đầu tuần mỗi tháng.

Trao đổi với Zing về chủ đề này, TS Nguyễn Thanh Mai, giảng viên khoa Văn hóa học, Đại học Văn hóa Hà Nội, cho rằng sự phù hợp là yếu tố đặt lên hàng đầu khi đánh giá văn hóa ăn mặc.

Chấm điểm mức độ phù hợp

Sự phù hợp ở đây được đánh giá trên từng phương diện như phù hợp ngoại hình, giới tính, tính cách, thời đại, phong cách, hoàn cảnh, tính chất, đối tượng giao tiếp, nghề nghiệp...

Theo TS Mai, có thể đặt 5 câu hỏi để kiểm chứng sự phù hợp của việc mặc áo dài của công chức Sở VH&TT Thừa Thiên - Huế.

cong chuc mac ao dai di lam anh 1

Nam công chức sở mặc áo dài truyền thống trong ngày thứ 2. Ảnh: Sở Văn hoá Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Câu hỏi đầu tiên là môi trường, cảnh quan ở Huế có phù hợp không. Có thể thấy điều kiện tự nhiên, không gian thanh bình, không xô bồ, phù hợp với nếp sinh hoạt truyền thống.

Thứ 2 là môi trường văn hoá Huế có phù hợp không. Huế là mảnh đất cố đô mang đậm giá trị văn hoá lịch sử. Trang phục áo dài cũng là nét đặc trưng của mảnh đất này.

Thứ 3 là tính cách người Huế có phù hợp không. Xét đến những nét tính cách đặc trưng như nhẹ nhàng, thư thái, từ tốn thì việc mặc áo dài là phù hợp.

Điểm thứ 4 là môi trường làm việc có phù hợp không. Ý tưởng này hiện chỉ phổ biến trong phạm vi công chức của ngành văn hoá. Công việc của họ gắn bó với các giá trị truyền thống và di sản nên có thể mặc áo dài.

"Tuy nhiên, nếu xét thấy trang phục này ảnh hưởng đến tác phong và năng suất công việc thì không nên", TS Nguyễn Thanh Mai lưu ý.

Câu hỏi thứ 5 là bản thân các công chức - chủ thể văn hoá - có mong muốn, tự hào khi mặc trang phục này hay không. Áo dài là niềm tự hào riêng của người Huế khi mặc lên. Nếu họ đã trải nghiệm và không cảm thấy bất tiện thì họ có quyền duy trì.

Vị giảng viên khoa Văn hóa học, Đại học Văn hóa Hà Nội nói nếu ý tưởng thỏa mãn cả 5 yếu tố trên thì lúc đó mới xét đến các mục đích lâu dài như nó có góp phần giữ gìn giá trị văn hoá truyền thống không, có xây dựng hình ảnh thương hiệu văn hoá vùng miền, thu hút du khách, phát triển du lịch không...

"Cá nhân tôi ủng hộ ý tưởng nam công chức văn hóa mặc áo dài. Tuy nhiên, không nên ngày nào cũng mặc", TS Nguyễn Thanh Mai chia sẻ.

Áo dài nam bị lãng quên

Trao đổi với Zing, Nhà nghiên cứu Văn hóa Huế Nguyễn Xuân Hoa cho rằng việc Sở VH&TT Thừa Thiên - Huế khuyến khích nam công chức mặc áo dài ngũ thân vào thứ 2 đầu tuần mỗi tháng là điều rất đáng trân trọng.

"Họ mặc áo dài vào ngày thứ 2 để làm lễ chào cờ nên rất trang trọng. Còn những ngày khác, họ vẫn mặc áo quần bình thường để làm việc nên 2 vấn đề này chẳng có gì mâu thuẫn", ông Hoa đánh giá.

Nam giới thời xưa mặc áo dài. Ảnh tư liệu.

Trước những ý kiến trái chiều cho rằng việc nam công chức mặc áo dài là cổ hủ, không hợp xu thế hiện đại, ông Hoa cho rằng đã có một thời kỳ, mọi người xem những giá trị truyền thống là cổ hủ, là tàn dư của văn hóa phong kiến. Để xóa bỏ định kiến lệch lạc đó, chính quyền cần quảng bá rộng rãi những giá trị văn hóa truyền thống để người dân hiểu hơn.

"Áo dài nữ được phổ biến rộng rãi, còn áo dài nam gần như bị lãng quên, bị sử dụng một cách méo mó theo hình thức sân khấu hóa không đúng chuẩn để thể hiện những nhân vật phản diện kiểu cường hào, ác bá. Vì vậy, dư luận có nhiều cách hiểu sai khi nhìn thấy nam giới mặc áo dài", ông Hoa nhận định.

Theo nhà nghiên cứu, áo dài truyền thống dành cho nam giới rất trang trọng, uy nghiêm vào thời nhà Nguyễn. Những vị quan trong triều hoặc người có chức sắc trong làng xã đều mặc áo dài.

Theo zing.vn


Giám đốc truyền thông Lê Phạm: “Tôi muốn những người kém may mắn tỏa sáng bằng chính tài năng của mình. Còn vị trí của tôi ở đâu không còn quan trọng.”

 • 19/03/2019 10:51

Chị Lê Phạm - Giám đốc truyền thông Lê Phạm theo dõi hàng trình thực hiện chương trình ngay từ những bước đầu, để nhìn lại chị vẫn cảm thấy điều hy sinh ấy là xứng đáng.

Chương trình Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật là một sân khấu đầy tính nhân văn và ấm áp, được tổ chức dành cho người khuyết tật, động viên họ, tạo cho họ cơ hội để được tỏa sáng như chính những giá trị họ xứng đáng. Để hình thành một chương trình có uy tín và chất lượng, tất cả mọi thứ đều phải phụ thuộc rất lớn vào nguồn kinh phí. Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi – đơn vị chủ chốt của cuộc thi cũng chỉ là một cơ quan giúp đỡ đối tượng thông thường. Họ có thể tổ chức hội thi nhưng để hội thi lan tỏa, được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp thì họ không đủ khả năng cũng như tiềm lực để thực hiện dự án đầy hy vọng đó. Từ khi bắt đầu chương trình tháng 3 năm 2018 đến đầu tháng 03/2019 (trước khi vòng thi miền nam khởi động), Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam chưa bỏ ra một kinh phí nào cho hội thi. Thế là hành trình ấy được truyền đến chị Lê Phạm – Giám đốc công ty truyền thông Lê Phạm với 3 chương trình thành công vang dội, tạo sự lan tỏa trên khắp cả nước. Chị chia sẻ: “Điều mà tôi cảm thấy vui là mình đã đưa cuộc thi đến với cộng đồng và chia sẻ gánh nặng kinh phí cho hội bảo trợ để họ yên tâm làm việc khác”

Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật với thông điệp truyền đi năng lượng tích cực, giúp những số phận kém may mắn ấy vượt qua mặc cảm, tỏa sáng bằng chính tài năng của mình.

“Vào tháng 3/2018, khi hội ngỏ ý muốn nhờ tôi hỗ trợ trong việc xây dựng chương trình, tôi có suy nghĩ khá nhiều nhưng rồi lại nhận thấy giá trị mà hội thi mang đến là quá nhân văn, thế là tôi không ngần ngại mà nhận lời giúp đỡ, dù cũng nhìn thấy được còn nhiều khó khăn.” – chị Lê Phạm bộc bạch thật lòng. Hội thì ở Hà Nội, chị Lê Phạm lại sống tại Sài Gòn, để cả hai cùng ngồi lại bàn bạc chi tiết công việc cũng như lên được khung chương trình phù hợp, chính chị đã phải bỏ tiền túi bay đi bay về Sài Gòn – Hà Nội. Sau hơn 8 tháng trời ròng rả làm việc tại hai miền Nam-Bắc, hội thi cuối cùng cũng chốt và đề ra được danh sách BTC cuộc thi.


Chị Lê Phạm tại buổi họp báo ra mắt hội thi vào ngày 26/10/2018, rất được báo giới và cơ quan lãnh đạo quan tâm và chia sẻ.

Họp báo giới thiệu chương trình chỉ mới là sự bắt đầu, “sau đó thì công ty tôi và cũng chính tôi lai lao vào cuộc thi với công suất nhiều hơn trước để tìm nguồn giúp đỡ và kết nối với các nghệ sĩ mạnh thường quân để chương trình được lan rộng, nhiều người biết đến hơn.” – chị Lê Phạm chia sẻ. Điều căng thẳng nhất vẫn luôn là nỗi lo về kinh phí, sở dĩ để làm một chương trình bài bản, có quy mô rộng, đảm bảo được giá trị nhân văn thì không phải chuyện dễ dàng. Chị Lê Phạm lúc ấy tiếp tục “xắn tay áo” tham gia vào hoạt động xin tài trợ và kinh phí. “Tôi xin từ người thân, người quen, người xa lạ nhưng họ rung cảm trước những mảnh đời kém may mắn đó, để mong sau kinh phí đủ chi trả cho các khoản nội dung của chương trình”. Với sức làm việc của chị, của cả công ty Lê Phạm và BTC, hội thi đã diễn ra tốt đẹp lễ công bố vào ngày 17/11, được xem như sự kiện “khai pháo” cho chuỗi hoạt động sắp được diễn ra, chính vì thế rất được các lãnh đạo quan tâm và chia sẻ.

Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật của Hội bảo trọ người khuyết tật và trẻ mồ côi với sự đóng góp rất lớn của chị Lê Phạm được các lãnh đạo cấp cao quan tâm sâu sắc

Để thực hiện chuỗi chương trình kế tiếp, những hoạt động chính mang đến phút giây tỏa sáng cho người khuyết tật, giám đốc công ty truyền thông Lê Phạm đã và vẫn đang ở đằng sau đi tìm nguồn kinh phí, người tài trợ và các mạnh thường quân liên tục cho các sự kiện sắp diễn ra. Từ cuối năm 2018 đến đầu năm 2019 này, hội thi đã tổ chức chương trình Bùng cháy ước mơ được diễn ra tại trường Đại học Lao động cơ sở 2 và chương trình Tri ân trái tim nhân ái rất suôn sẻ và thành công.

Hội thi tiếng hát người kkhuyết tật tổ chức chương trình đặc biệt dành cho sinh viên trường ĐH Lao động cơ sở 2 với tên gọi “Bùng cháy đam mê” vào cuối năm 2018 vừa rồi

Và vào đầu năm nay, ngày 19/1/2019, Hội thi đã tổ chức buổi lễ tri ân các mạnh thường quân, các kênh báo đài cũng như trao quà Tết cho người khuyết tật.

Chị Lê Phạm theo dõi hàng trình thực hiện chương trình ngay từ những bước đầu, để nhìn lại chị vẫn cảm thấy điều hy sinh ấy là xứng đáng. “Nếu không có những mạnh thường quân, các nhà tài trợ thì sẽ không thể nào hội thi Tiếng hát Người khuyết tật nên hình nên dáng rõ ràng và sinh động như bây giờ. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn nói đến những nhân tố quan trọng hơn hết, hơn một năm qua, để định hình nên sự thành công của chương trình đó chính là những nhân viên của công ty, anh chị em bạn bè và người thân. Tôi muốn gởi đến họ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất. Và chợt nhìn lại, tôi cũng thấy tôi rất mạnh mẽ, đã không chỉ bỏ tài chính mà còn về công sức cho hội thi bởi từ trong tâm tôi biết mục đích cuối cùng vẫn là tạo cho người khuyết tật có một sân chơi lành mạnh, toả sáng đam mê.”

Phó trưởng ban tổ chức hội thi Lê Phạm nhận hoa cám ơn từ  Ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH

Hội thi Tiếng hát Người tiếp tục sẽ tiếp tục được diễn ra mùa thứ 2 tại ba miền đất nước, mang lại những giây phút tuyệt vời nhất cho cộng đồng người khuyết tật, tạo động lực cho họ vượt lên mặc cảm cuộc sống. Giám đốc truyền thông Lê Phạm vẫn đồng hành trên chặng đường gian khó nhưng đầy cảm hứng và đầy giá trị nhân văn trong cuộc sống.

 • Phong Lan

Doanh nhân Mỹ Hằng đạt Top 5 danh hiệu Doanh nhân tài sắc

 • 18/03/2019 08:20

Dù trên thương trường kinh doanh hay trên sân khấu, doanh nhân Mỹ Hằng đều thể hiện tuyệt vời bản lĩnh, sắc đẹp và trí tuệ của mình. Nữ giám đốc của Công ty TNHH Spa Mỹ phẩm Mỹ Hằng đã vinh dự được gọi tên vào Top 5 nữ doanh nhân tài sắc.

CLB Doanh nhân Việt Nam – Cơ quan trực thuộc Trung ương Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã tổ chức đêm Gala Tôn Vinh Nữ Doanh Nhân Tài Sắc lần 4 tại Victory Sai Gon Restaurant Hotel 14 Võ Văn Tần quận 3 . Đây là sự kiện nhằm tôn vinh tài sắc, trí tuệ của các nữ doanh nhân đã có đóng góp đáng kế cho sự nghiệp xây dựng tổ quốc.Vượt qua rất nhiều thí sinh là các nữ doanh nhân tài giỏi hàng đầu, doanh nhân Mỹ Hằng đã khẳng định bản thân khi có tên trong Top 5 nữ doanh nhân tài sắc. 

Bởi lẽ, ngoài tài kinh doanh, vẻ đẹp thông minh, sắc sảo, chị Mỹ Hằng còn có tấm lòng nhân ái hơn người và luôn đau đáu để được hết mình cống hiến cho người đời. Nhìn chị Mỹ Hằng lộng lẫy và kiêu sa trong đêm vinh danh ngày hôm đó, ít ai biết được rằng đằng sau vẻ sang trọng của người phụ nữ ấy là cả một chặng đường phấn đấu, vượt lên khỏi những nghịch cảnh.  Ngày đầu vào TP.HCM lập nghiệp, chị phải mang theo món nợ lên tới hàng trăm triệu vì bị bạn hùn hạp làm ăn lừa đảo. Không kinh nghiệm, vốn liếng, chị phải từng ngày tìm kiếm công việc, lao động không ngừng nghỉ. Đã có thời gian chị không tiếc làm bất cứ việc gì, chỉ cần không vi phạm đạo đức hay pháp luật.

Nhưng rồi cũng từ đó, vốn sống của chị ngày càng dày dặn thêm. Đến khi chị gặp được người thầy nghiên cứu thảo dược của mình. Cuộc đời chị bước sang một trang mới. Chị Mỹ Hằng dần dà học hỏi và xây dưng cơ nghiệp. Để giờ đây, Công ty TNHH Spa Mỹ phẩm Mỹ Hằng là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Cô gái Mỹ Hằng ngày nào giờ đây là Doanh nhân Mỹ Hằng được biết bao người ngưỡng vọng.

Mỗi năm, doanh nhân Mỹ Hằng làm việc không ngơi nghỉ để có thể mang thành quả của mình đóng góp bù đắp một phần cho những mảnh đời bất hạnh xung quanh chị. Như đồng hành với Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần 2 năm 2019 với vai trò là giám khảo khách mời và mạnh thường quân tài trợ, trao hàng trăm suất quà tết tại Hội người mù quận 11 và khoa bỏng – Bệnh viện Chợ Rẫy. Ủng hộ mổ mắt cho người có hoàn cảnh khó khăn do Tu viện Tường Vân phát động....

Vẻ đẹp ngoại hình của một người phụ nữ có thể được đánh giá khác nhau trong từng thời điểm. Nhưng vẻ đẹp tâm hồn là một thứ ánh sáng vĩnh cửu mà mọi người khao khát được nhìn thấy ở một người đẹp. Doanh nhân Mỹ Hằng được gọi tên vào Top 5 cũng chính là soi chiếu trên những nỗ lực đóng  góp không ngừng cho cộng đồng của chị.

 • Phong Lan

Doanh nhân nhân ái Mỹ Hằng trao cơ hội cho những trái tim khát vọng tỏa sáng.

 • 18/03/2019 08:12

Doanh nhân Mỹ Hằng trong Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật lần 2 năm 2019 khu vực miền Nam đã được tôn vinh với vương miện nhân ái qua niềm cảm hứng to lớn và động lực chị truyền cho thí sinh trong suốt cuộc thi. 

Hội thi tiếng hát Người khuyết tật lần 2 năm 2019 khu vực miền Nam vinh dự có doanh nhân Mỹ Hằng là giám khảo khách mời để cùng lan tỏa thông điệp yêu thương chia sẻ của gia đình. Qua hai ngày diễn ra cuộc thi, chiếc vương miện nhân ái và giấy chứng nhận từ ban tổ chức hân hạnh trao cho doanh nhân Mỹ Hằng vì sự đồng hành của người phụ nữ thành đạt nhân ái này với Hội thi năm nay.

Việc mở rộng kinh doanh bận rộn và trách nhiệm làm mẹ tuy có thể khiến chị quay cuồng nhưng một phần trái tim của chị luôn dành cho xã hội. Riêng trong 2 ngày diễn ra hội thi là 12/03 và 13/03 tại nhà hát VOH, ngoài vai trò chấm thi của giám khảo khách mời. Doanh nhân Mỹ Hằng còn thể hiện sự tâm huyết của chị đối với chương trình với số tiền tài trợ, ủng hộ cho hội thi, cho các đoàn về tham dự và các trường hợp khó khăn hơn 70 triệu đồng.

Doanh nhân Mỹ Hằng nhận vương miện nhân ái và giấy chứng nhận từ ban tổ chức

Như vậy, từ khi bắt đầu đồng hành cùng Hội thi trong rất nhiều chương trình lớn nhỏ khác nhau, tổng số tiền mà Doanh nhân Mỹ Hằng tài trợ cho Hội thi lên đến 150 triệu đồng.

Doanh nhân Mỹ Hằng tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện trong khuôn khổ Tiếng hát người khuyết tật.

Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật 2019 khu vực phía nam giúp chị thực hiện lý tưởng theo đuổi một cái đẹp vĩnh hằng là cái đẹp từ tâm. Vẻ đẹp tâm hồn sẽ giúp bạn yêu bản thân hơn, tạo cảm giác ấm áp hơn cho những người xung quanh và giúp bạn nhận được nhiều cơ hội mà mình xứng đáng có được.

Như những tiết mục trình diễn trong cuộc thi được đầu tư và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng với sự tham gia của các đoàn đến từ các tỉnh và thành phố lân cận. Những tiết mục đến từ những người tuy khiếm khuyết về cơ thể nhưng tâm hồn giàu nghị lực mang lại những cảm xúc khó kìm nén cho quý giám khảo cùng người được theo dõi chương trình tận mắt. Cảm động trước tài năng và sự vươn lên cũ những thí sinh, các bài trình diễn mang ý nghĩa đặc biệt kết nối tâm hồn con người và tràn đầy cảm hứng về cuộc sống tươi đẹp.

Sự ủng hộ tích cực của người theo dõi giúp cuộc thi thêm lớn mạnh và là một sân chơi lành mạnh cho những con người khuyết tật tài hoa chưa có cơ hội tỏa sáng.

Kết quả chung cuộc, giải ba toàn đoàn thuộc về Kiên Giang, giải nhì thuộc về đoàn Bình Phước và giải nhất toàn đoàn thuộc về TPHCM. Các đoàn còn lại đạt giải khuyến khích là Tiền Giang, Bình Dương, Tây Ninh, An Giang, Hậu Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ. Giải nhất, nhì, ba toàn đoàn khu vực miền Nam sẽ bước vào vòng chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra tại TPHCM vào trung tuần tháng 6 năm nay.

 • Phong Lan

CÙNG CHUYÊN MỤC

6-cach-de-nhanh-chong-so-huu-vong-3-cang-tron-co-the-dong-ho-cat-phu-nu-nen-ap-dung

6 cách để nhanh chóng sở hữu vòng 3 căng tròn, cơ thể đồng hồ cát: Phụ nữ nên áp dụng

Vòng 3 căng tròn và vòng hông nở là một trong những phần hấp dẫn nhất trên cơ thể phụ nữ. Muốn sở hữu điều đó, bạn cần phải thực hiện các giải pháp ăn uống và tập luyện đúng cách.

giam-doc-truyen-thong-le-pham-toi-muon-nhung-nguoi-kem-may-man-toa-sang-bang-chinh-tai-nang-cua-minh-con-vi-tri-cua-toi-o-dau-khong-con-quan-trong

Giám đốc truyền thông Lê Phạm: “Tôi muốn những người kém may mắn tỏa sáng bằng chính tài năng của mình. Còn vị trí của tôi ở đâu không còn quan trọng.”

Chị Lê Phạm - Giám đốc truyền thông Lê Phạm theo dõi hàng trình thực hiện chương trình ngay từ những bước đầu, để nhìn lại chị vẫn cảm thấy điều hy sinh ấy là xứng đáng.

doanh-nhan-nhan-ai-my-hang-trao-co-hoi-cho-nhung-trai-tim-khat-vong-toa-sang

Doanh nhân nhân ái Mỹ Hằng trao cơ hội cho những trái tim khát vọng tỏa sáng.

Doanh nhân Mỹ Hằng trong Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật lần 2 năm 2019 khu vực miền Nam đã được tôn vinh với vương miện nhân ái qua niềm cảm hứng to lớn và động lực chị truyền cho thí sinh trong suốt cuộc thi.

nu-doanh-nhan-minh-chau-xuc-dong-khi-ngoi-ghe-nong-hoi-thi-tieng-hat-nguoi-khuyet-tat-2019-khu-vuc-phia-nam

Nữ doanh nhân Minh Châu xúc động khi ngồi ghế nóng Hội thi tiếng hát Người khuyết tật 2019 khu vực phía Nam.

Sau hai ngày tranh tài tại nhà hát VOH (TP.HCM), cuộc thi đã để lại nhiều cảm xúc đẹp trong lòng Ban giám khảo và những người tham dự. Đặc biệt là với giám khảo khách mời - Nữ doanh nhân Minh Châu. Những giải thưởng quan trọng của Hội thi tiếng hát Người

hoi-thi-tieng-hat-nguoi-khuyet-tat-va-su-cong-hien-lang-tham-cua-giam-doc-truyen-thong-le-pham

Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật và sự cống hiến lặng thầm của giám đốc truyền thông Lê Phạm

Mang chính lòng rung cảm của mình với cộng đồng người khuyết tật, chị Lê Phạm – Giám đốc công ty truyền thông Lê Phạm đã tạo ra một sân chơi nhân văn và đầy ý nghĩa bằng cả tâm sức, trí lực và nguồn lực của một “đôi-vai-nhỏ-bé”

kim-nga-doanh-nhan-viet-kieu-my-gia-dinh-luon-ung-ho-chi-lam-thien-nguyen-tai-que-nha

Kim Nga – Doanh nhân Việt Kiều Mỹ: Gia đình luôn ủng hộ chị làm thiện nguyện tại quê nhà.

Ngày 24/01/2019 vừa qua, tại Kasa Garden Café (Quận 10, TPHCM) doanh nhân Kim Nga đã tổ chức thành công đêm nhạc gây quỹ giúp đỡ trẻ em mồ côi, cơ nhỡ và người già neo đơn.

nsnd-thanh-hoa-nsnd-vi-hoa-nsut-trinh-kim-chi-mc-thanh-bach-ngoi-ghe-nong-tieng-hat-nguoi-khuyet-tat-nam-2019

NSND Thanh Hoa, NSND Vi Hoa, NSUT Trịnh Kim Chi, MC Thanh Bạch... ngồi ghế nóng Tiếng hát người khuyết tật năm 2019

Dàn giám khảo với tên tuổi và chuyên môn cao trong nền nghệ thuật nước nhà sẽ trực tiếp ngồi ghế nóng giám khảo của Hội thi Tiếng hát người khuyết tật lần 2 năm 2019.

nsut-trinh-kim-chi-dong-hanh-voi-dem-nhac-bung-chay-dam-me-nhung-trai-tim-khat-vong

NSƯT Trịnh Kim Chi đồng hành với đêm nhạc Bùng cháy đam mê – Những trái tim khát vọng.

Tối 16.12, tại trường Đại học Lao động – Xã hội cơ sở 2 TPHCM đã diễn ra số đầu tiên trong chuỗi chương trình Bùng cháy đam mê – Những trái tim khát vọng. Đây là chương trình giao lưu Hội thi tiếng hát Người khuyết tật lần thứ II năm 2019 với các bạn sinh

doanh-nhan-le-dac-chi-lan-dau-gia-thanh-cong-chuoi-ngoc-trai-gop-quy-tu-thien

Doanh nhân Lê Đắc Chi Lan đấu giá thành công chuỗi ngọc trai góp quỹ từ thiện

Trong phần đấu giá gây quỹ từ thiện của chương trình giao lưu thưởng thức âm nhạc chủ đề "Bùng cháy đam mê", doanh nhân Lê Đắc Chi Lan đã đấu giá thành công chuỗi ngọc trai Mai Phương với số tiền 35 triệu đồng.

sinh-vien-truong-dai-hoc-lao-dong---xa-hoi-hoa-minh-cung-chuong-trinh-bung-chay-dam-me

Sinh viên trường Đại học Lao Động - Xã Hội hòa mình cùng chương trình "Bùng cháy đam mê"

Vừa qua, ngày 16/12/2018 Ban tổ chức chương trình "Hội thi tiếng hát người khuyết tật - Lần thứ II năm 2019" đã có buổi giao lưu thưởng thức âm nhạc tại trường Đại Học Lao Động - Xã Hội (CSII) với chủ đề "Bùng cháy đam mê" .

doanh-nhan-nguyen-van-thien-dau-gia-thanh-cong-buc-tranh-gay-quy-tu-thien

Doanh nhân Nguyễn Văn Thiện đấu giá thành công bức tranh gây quỹ từ thiện

Bức tranh được chế tác bằng đá quý được đấu giá thành công với số tiền 20 triệu đồng gây quỹ. Đây cũng là hoạt động thể hiện tấm lòng nhân ái của Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư đất Vàng Sài Gòn - Doanh nhân Nguyễn Văn Thiện

nu-doanh-nhan-le-pham-nguoi-luon-om-cai-kho-vao-long

Nữ doanh nhân Lê Phạm: Người luôn ôm cái khổ vào lòng

Cuộc sống chưa bao giờ bất công đối với ai, có chăng chỉ là mỗi người một hoàn cảnh mà số phần đã an bày cho họ.

hoi-thi-tieng-hat-nguoi-khuyet-tat---noi-thuc-day-khat-vong-vuon-xa

Hội thi tiếng hát người khuyết tật - Nơi thúc đẩy khát vọng vươn xa

Cuộc sống vốn dĩ không công bằng cho tất cả mọi người. Đối với người bình thường, để nỗ lực đạt thành tích trong cuộc sống vốn dĩ là điều không dễ dàng thì thử thách sẽ nhiều gấp bội với người khuyết tật.

ntk-xuan-thao-dong-hanh-cung-hoi-thi-tieng-hat-nguoi-khuyet-tat-lan-2

NTK Xuân Thảo đồng hành cùng Hội thi Tiếng hát Người Khuyết Tật lần 2

NTK Xuân Thảo được biết tới là một trong những nhà thiết kế tài năng của làng mốt, các sáng tạo của anh được đánh giá cao ở tính sáng tạo và khả năng ứng dụng cao.

nu-doanh-nhan-le-pham---lam-truyen-thong-bang-tinh-thuong

Nữ doanh nhân Lê Phạm - Làm truyền thông bằng tình thương

Với thời đại thông tin bùng nổ như hiện nay thì các công ty truyền thông lần lượt ra đời để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Để tồn tại trong lĩnh vực truyền thông đòi hỏi người đứng đầu có đủ tầm nhìn và chiến lược nhằm mang đến sự khác biệt cho từng dự án.

cam-ly-cao-my-kim-lam-giam-khao-vong-chung-ket-khoi-co-so-hoi-thi-tieng-hat-nguoi-khuyet-tat-thanh-pho-ho-chi-minh-lan-2

Cẩm Ly, Cao Mỹ Kim làm giám khảo vòng chung kết khối cơ sở "Hội thi Tiếng Hát Người Khuyết Tật Thành Phố Hồ Chí Minh lần 2"

Vòng chung kết khối cơ sở "Hội thi Tiếng Hát Người Khuyết Tật Thành Phố Hồ Chí Minh lần 2" với chủ đề "Những trái tim khát vọng" khu vực TP.HCM đã diễn ra tại Cung Văn Hóa lao Động với sự tham gia của hàng trăm thí sinh.

o-to-minh-nguyet-hi-vong-cung-hoi-thi-tieng-hat-nguoi-khuyet-tat-lan-2-chia-se-yeu-thuong

Ô tô Minh Nguyệt hi vọng cùng Hội thi Tiếng Hát Người khuyết tật lần 2 chia sẻ yêu thương.

Biết tới Hội thi Tiếng hát Người Khuyết tật với tiếng vang của mùa giải đầu tiên, Ô tô Minh Nguyệt đặc biệt yêu mến những mục tiêu, ý nghĩa mà cuộc thi hướng tới.

cong-ty-thanh-lap-cung-tieng-hat-nguoi-khuyet-tat-bay-xa

Công ty Thành Lập cùng tiếng hát người khuyết tật bay xa

Môi trường sạch là yếu tố tố cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của mỗi con người. Không gian sống đẹp và xanh là điều kiện cần nhưng chưa phải là đủ đầy cho một cuộc sống hạnh phúc.

hoa-hau-than-tuong-minh-chau-xuc-dong-khi-dong-hanh-cung-hoi-thi-tieng-hat-nguoi-khuyet-tat-lan-2

Hoa hậu Thần tượng Minh Châu xúc động khi đồng hành cùng Hội thi “Tiếng hát Người khuyết tật lần 2”

Hạnh phúc nào bằng khi có thể chung tay cùng chia sẻ, cùng nhau lan tỏa những giá trị nhân văn đến với cuộc sống quanh mình

hoi-thi-tieng-hat-nguoi-khuyet-tat-nong-hon-bao-gio-het-voi-su-xuat-hien-cua-dan-sao-noi-tieng

Hội thi Tiếng hát Người Khuyết tật nóng hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của dàn sao nổi tiếng

NSND Thanh Hoa, NSND Vi Hoa, NSƯT Trịnh Kim Chi, Ca sĩ – Diễn viên Cao Mỹ Kim, Nghệ sĩ Thanh Bạch cùng dàn sao đình đám hội ngộ tại Hội thi Tiếng hát Người Khuyết tật lần 2.

giong-ca-nhi-jennifer-thien-nga-dung-tien-catxe-ung-ho-dau-gia-tu-thien

Giọng ca nhí Jennifer Thiên Nga dùng tiền catxe ủng hộ đấu giá từ thiện

Dùng số tiền tiết kiệm 31 triệu đồng để đấu giá từ thiện bức tranh "Ngũ hổ", ủng hộ Hội thi "Tiếng hát Người khuyết tật lần 2" giọng ca nhí Jennifer Thiên Nga hi vọng có thể đóng góp cho chương trình thêm phần thành công.

trinh-kim-chi-cao-my-kim-va-jennifer-thien-nga-dam-nhiem-vai-tro-dai-su-cua-hoi-thi-tieng-hat-nguoi-khuyet-tat-lan-2

Trịnh Kim Chi, Cao Mỹ Kim và Jennifer Thiên Nga đảm nhiệm vai trò Đại sứ của Hội thi "Tiếng hát Người Khuyết tật lần 2

NSƯT Trịnh Kim Chi, Ca sĩ - Diên viên Cao Mỹ Kim và Ca sĩ nhí Jennifer Thiên Nga đảm nhiệm vai trò Đại sứ của Hội thi "Tiếng hát Người Khuyết tật lần 2"

cong-ty-binh-minh-phat-dong-hanh-cung-cuoc-thi-tieng-hat-nguoi-khuyet-tat-lan-2

Công ty Bình Minh Phát đồng hành cùng cuộc thi Tiếng hát người Khuyết tật lần 2

Với mong muốn nâng cao sự tự tin cho người kém may mắn, Công ty TNHH Bình Minh Phát hân hạnh đồng hành cùng Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần thứ II, 2019 mang đến một chương trình giàu ý nghĩa…

ngoc-trai-queen-pearl-pq-mong-muon-cung-hoi-thi-tieng-hat-nguoi-khuyet-tat-lan-toa-nhung-gia-tri-nhan-van

Ngọc Trai Queen Pearl PQ mong muốn cùng Hội Thi "Tiếng hát Người khuyết tật" lan tỏa những giá trị nhân văn.

Với cương vị đơn vị tài trợ của Hội thi "Tiếng hát Người khuyết tật lần 2", thương hiệu ngọc trai Queen Pearl PQ hi vọng cùng chung tay với ban tổ chức đem đến sân chơi nghệ thuật ý nghĩa cho cộng đồng người khuyết tật Việt Nam.

doanh-nhan-le-thi-tuyet---nguoi-phu-nu-co-tam-long-nhan-hau-dang-nguong-mo

Doanh nhân Lê Thị Tuyết - Người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu đáng ngưỡng mộ

Thông tin từ Công ty TNHH Đầu tư Vĩnh Viễn cho biết, doanh nhân Lê ...

hoi-thi-tieng-hat-nguoi-khuyet-tat-lan-ii-nhan-duoc-su-dong-hanh-cua-nhieu-don-vi-tai-tro

Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật lần II nhận được sự đồng hành của nhiều đơn vị tài trợ

Góp phần xây dựng một sân chơi nghệ thuật, một chương trình nhân văn dành cho những người khuyết tật